วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตนักมวยพะเยา เป็นลมวูบขณะอาบน้ำ เสียชีวิตขึ้นอืดเกิน 3 วัน

(ภาพประกอบจากแฟ้ม)

พบศพอดีตนักมวยดังท้องถิ่นใน อ.เชียงคำ จ.พะเยา นาม "พิเภก ลูก CK." นอนเปลือยคว่ำหน้า ศีรษะรองรับน้ำก๊อก ศพเปื่อยยุ่ย ส่งกลิ่นเหม็นเน่า สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วเกิน 3 วัน คาด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังจะอาบน้ำ เอาศีรษะรองรับน้ำก๊อก เกิดวูบไป ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงเสียชีวิตดังกล่าว ...

วันที่ 19 พ.ย. 59 ร.ต.อ.บรรดิษย์ ชูติมรรคา สว.(สอบสวน) สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตอยู่บริเวณท้ายหมู่บ้าน ที่บ้านศรีบุญยืน (งุ้น) หมู่ 9 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ และนายณรงค์ชัย สว่างใสว กำนันตำบลหย่วน

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว พบศพ นายพิเภก กิจศิลป์วัฒนา อายุ 59 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ สภาพศพนอนเปลือยคุกเข่าคว่ำหน้า ศีรษะรองรับน้ำก๊อกซึ่งน้ำไหลตลอดเวลา ไฟฟ้าภายในบ้านเปิดสว่างทุกดวง แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาเกิน 3 วัน เนื่องจากศพส่งกลิ่นเหม็นเน่า หนอนไต่ยั้วเยี้ย จับร่างกายส่วนไหนเนื้อหนังหลุดลุ่ย

สอบสวนทราบว่า นายพิเภก อยู่บ้านคนเดียว เพื่อนบ้านไม่พบหน้ามาหลายวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสังเกตว่า ตอนหัวค่ำก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเข้าห้องน้ำเพื่อที่จะอาบน้ำตามปกติ ขณะเอาศีรษะรองรับน้ำก๊อกที่กำลังไหลเกิดเป็นลมวูบ โดยที่ไม่มีใครพบเห็น ประกอบกับช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงถึงแก่ความตายดังกล่าว

สำหรับประวัตินายพิเภก อดีตเป็นนักมวยดังในท้องถิ่น ในนาม "พิเภก ลูก CK." หลังเลิกชกมวยก็ผันตัวเองขับรถเมล์ รถทัวร์ ทั้งนี้จากการชันสูตรพลิกศพ ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้จัดการฌาปนกิจภายในวันเดียว เนื่องจากไม่สามารถเก็บศพไว้ได้.

พบศพอดีตนักมวยดังท้องถิ่นใน อ.เชียงคำ จ.พะเยา นาม "พิเภก ลูก CK." นอนเปลือยคว่ำหน้า ศีรษะรองรับน้ำก๊อก ศพเปื่อยยุ่ย ส่งกลิ่นเหม็นเน่า สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วเกิน 3 วัน ... 19 พ.ย. 2559 09:47 19 พ.ย. 2559 10:38 ไทยรัฐ