วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อายุ 16 ก็เป็นแม่เล้าแล้ว! รวบโจ๋กาญจน์ ค้ากามเด็กสาว 13 ผ่านไลน์

ปคม. ร่วม ตร. ฝ่ายปกครองราชบุรี ล่อซื้อประเวณีผ่านทางไลน์ นัดหมายในรีสอร์ต ก่อนแม่เล้าสาววัย 16 ปี ขี่จักรยานยนต์พา ด.ญ.วัย 13 ซ้อนท้ายมาส่ง อ้างเด็กยินยอม อยากได้เงินใช้

เมื่อเวลา 00.35 น. วันที่ 19 พ.ย. 59 นายสมยศ พุ่มน้อย นอภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ร่วมกับ พ.ต.ท.ธนกร จันรอด สว.กก.5 บก.ปคม. สนธิกำลังตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุม น.ส.เชอรี่ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ชาวกาญจนบุรี พร้อมของกลางเงินสดล่อซื้อจำนวน 3,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงินดำ ทะเบียน ขฉย 531 กาญจนบุรี เหตุเกิดบริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

ทั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. สืบทราบจะมีการนำเด็กหญิงมาค้าประเวณี ก่อนประสาน ตร.สภ.บ้านโป่ง วางแผนล่อซื้อโดยติดต่อ น.ส.เชอรี่ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ รับว่าจะนำเด็กหญิงมาค้าประเวณีในราคา 3,000 บาท นัดหมายกันที่ห้องหมายเลข 3 ของรีสอร์ตดังกล่าว เมื่อถึงเวลานัดหมาย น.ส.เชอรี่ ขี่รถจักรยานยนต์พา ด.ญ.ฝน (นามสมมติ) อายุ 13 ปี มาค้าประเวณี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมหลักฐาน โดย น.ส.เชอรี่ อ้างว่าเด็กยินยอมและอยากได้เงินใช้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาค้ามนุษย์ (ด้วยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี) โดยกระทำแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งเด็ก เพื่อให้เด็กนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้เด็กนั้นจะยินยอมก็ตามโดยกระทำแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารโดยกระทำแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี แม้เด็กจะยินยอมก็ตาม พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร ควบคุมตัวส่ง สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีต่อไป

ต่อมา เวลา 08.00 น. น.ส.รัชนี ตรัยตรึงศ์โกศล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า หลังทราบข่าวจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมารับตัว ด.ญ.ฝน ซึ่งตกเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ไปคุ้มครองสวัสดิภาพจากการค้ามนุษย์ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี เป็นการชั่วคราว ก่อนจะส่งตัวไปที่สถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ จ.นนทบุรี และจะได้ประสานไปยัง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการตามนโยบายของทางรัฐบาล ที่ให้การป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์เป็นวาระแห่งชาติ มีการบูรณาการทุกภาคส่วน เริ่มตั้งแต่ครอบครัว โรงเรียนและสังคม ต้องให้ความรู้ ความเข้าใจแก่เด็กและผู้ปกครอง ช่วยกันป้องกันและแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ทางด้าน พ.ต.อ.อำนวย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราตามสถานบันเทิง ร้านคาราโอเกะ และตามโรงแรมในพื้นที่ พร้อมประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือให้เป็นหูเป็นตา ไม่ให้มีการค้าประเวณีหรือการค้ามนุษย์ หากพบการกระทำผิดสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที และพร้อมดำเนินการกับผู้กระทำผิดตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด.

ปคม. ร่วม ตร. ฝ่ายปกครองราชบุรี ล่อซื้อประเวณีผ่านทางไลน์ นัดหมายในรีสอร์ต ก่อนแม่เล้าสาววัย 16 ปี ขี่จักรยานยนต์พา ด.ญ.วัย 13 ซ้อนท้ายมาส่ง อ้างเด็กยินยอม อยากได้เงินใช้ 19 พ.ย. 2559 09:47 19 พ.ย. 2559 12:50 ไทยรัฐ