วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอซิล’ ยก ‘โด้’ หนึ่งในแข้งยิ่งใหญ่สุดตลอดกาล

เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ยกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 พ.ย. ว่า เมซุต โอซิล กองกลางทีมชาติเยอรมนี ของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของทีม “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

โรนัลโด ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุคปัจจุบัน เคียงข้างกับ ลิโอเนล เมสซี ยอดกองหน้าของทีมบาร์เซโลนา โดยโรนัลโด นั้นยิงให้เรอัล มาดริด ไปแล้ว 371 ประตู จากการลงเล่น  360 นัด โดย โอซิล พูดติดตลกว่าเขาก็มีส่วนทำให้ โรนัลโด ยิงประตูถล่มทลายแบบนั้น ตอนที่ร่วมงานกันที่เรอัล มาดริด และเชื่อว่าเพื่อนของเขาคนนี้จะได้รับการจดจำว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

“สองเท้าของเขาเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ใช่แค่เท้าขวา เช่นเดียวกับ ซานติ กาซอร์ลา ผมมีความสุขจริงๆที่ได้เล่นร่วมกับเขา เพราะเขาทำให้ผมดีขึ้นในสนาม เขาเป็นคนดีและเป็นเพื่อนที่ดี แน่นอนว่าผมแอสซิสต์ให้กับเขาหลายครั้ง และเขาก็รู้ดีในเรื่องนั้น! ผมมีความสุขจริงๆที่ได้เล่นร่วมกับเขา เพราะเขาไม่จำเป็นต้องใช้โอกาสเยอะ ถ้าผมจัดให้เขา 2 โอกาส เขาก็จะทำได้ 2 ประตู เขาเป็นคนที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์” โอซิล กล่าว

เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ยกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล... 19 พ.ย. 2559 05:32 19 พ.ย. 2559 05:36 ไทยรัฐ