วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 18-19 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 18-19 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

หนุ่มนั่งตกปลาริมคลองประเวศบุรีรมย์ อ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงทรา เห็นเหมือนคนชูมือไหวๆ ทีแรกนึกว่าตุ๊กตา แต่เอะใจเรียกเพื่อนพายเรือตามไปดู จับมือพลิก พบเป็นศพหนุ่มใหญ่ ญาติบอกเมื่อวานเพิ่งขอเงินไปซื้อเหล้า คาดเมาเดินตกคลอง

การเมือง

19.20 น. นายกฯ แจงมติ นบข.ให้ ธ.ก.ส.ให้สินเชื่อรับซื้อข้าวเหนียวเท่าหอมมะลิ ตันละ 13,000 บาท บอกเวียนหัวแสลงหู "จำนำ" ให้เรียกชื่อใหม่ เพราะไม่ได้รับซื้อทุกเมล็ดเหมือนจำนำข้าว

20.01 น. "บิ๊กตู่" ขอ "กกต.- กรธ." หยุดโต้ไปมาผ่านสื่อ ทำสังคมวิตก เป็นผู้ใหญ่แล้วขอให้คุยกันด้วยเหตุผล เชื่อทุกคนปรารถนาดี

20.28 น. นายกฯ ยันเด้งคน "ตระกูลชินวัตร" ไม่เกี่ยวการเมือง ลั่นใช้ม.44 ไม่สนนามสกุลอะไร ถ้าทำเพื่อให้องค์กรทำงานได้ ไม่มีแตกแยก

21.03 น. "มีชัย" ย้ำเจตนารมณ์ของ กรธ. หวังปิดช่องเวียนเก้าอี้ กก.องค์กรอิสระ ยัน ปธ.ศาล นั่งหัวโต๊ะ ไร้เอี่ยวการเมืองแน่ ชี้หาก สนช. ตีตกร่าง กมธ.ร่วม ก็ต้องร่างใหม่

21.37 น. นายกฯ วอนทุกภาคส่วนรวมพลังเข้มแข็ง ไม่แบ่งแยก สร้างเสถียรภาพประเทศชาติ ย้ำคนไม่ดี ไม่มีคุณธรรม ทำผิดกฎหมาย ต้องไม่มีที่ยืนในสังคม เร่งเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม รับโทษทัณฑ์ เมื่อถึงเวลาสมควรให้อภัย.

22.01 น. นายกฯ เชิญชวนประชาชน ทั้งในและต่างประเทศ ร่วมแสดงความอาลัย รวมพลังแห่งความภักดี ถวายในหลวง ร.9 และกษัตริย์ทุกพระองค์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ ในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ให้ชาวโลกได้รับรู้

เศรษฐกิจ

18.39 น. กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตั้งเป้าปี 60 ดึงร้านค้าทอง-ร้านขายยา จดทะเบียนนิติบุคคลมากขึ้น คาดดันยอดจดทะเบียนตั้งบริษัทใหม่ พุ่ง 6-6.5 หมื่นราย ส่วนยอดตั้งบริษัทใหม่เดือน ต.ค. ลดลง 3% ไม่น่าห่วง

18.55 น. บิ๊กตู่ นั่งหัวโต๊ะประชุม นบข. เคาะราคาจำนำยุ้งฉางข้าวเปลือกเหนียว รวมตันละ 1.3 หมื่นบาท กรอบวงเงินเงื่อนไขเดียวกับหอมมะลิ 2 หมื่นล้าน เตรียมเข้าครม. 22 พ.ย.นี้ ให้ ธ.ก.ส.ดำเนินการ

20.01 น. พาณิชย์ จับมือสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานการบินไทย ซื้อข้าวชาวนาขายผ่านสหกรณ์ พร้อมเปิดพื้นที่การบินไทย ให้ชาวนานำข้าวมาขาย คาดเริ่มได้สัปดาห์หน้า ขณะที่ ครัวการบินไทยเตรียมซื้อข้าวชนิดใหม่ เสิร์ฟผู้โดยสาร

ทั่วไทย

18.10 น. รู้แล้วศพเด็ก ตัวเงินตัวทองแทะอยู่ใต้กอไผ่ริมถนนที่อยุธยา ที่แท้ถูกพ่อเลี้ยงฆ่าตาย ใช้น้ำฉีดเข้าจมูกเด็กจนเสียชีวิต ก่อนห่อศพแบกไปทิ้ง แม่ยอมรับพ่อแท้ๆ ของเด็กไปทำงานต่างประเทศ ผัวเก่าที่เลิกไปแล้วจึงมาอยู่ด้วย และเป็นคนฆ่าลูก

18.16 น. ตำรวจกองปราบฯ รวบลูกจ้างประจำของกรมการขนส่งทางบก เขตจตุจักร ตั้งแก๊งปลอมป้ายทะเบียนรถยนต์ ยึดของกลางแผ่นป้ายวงกลมแสดงเสียภาษี พร้อมเอกสารสมุดคู่มือรถปลอม

18.51 น. หนุ่มนั่งตกปลาริมคลองประเวศบุรีรมย์ อ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงทรา เห็นเหมือนคนชูมือไหวๆ ทีแรกนึกว่าตุ๊กตา แต่เอะใจเรียกเพื่อนพายเรือตามไปดู จับมือพลิก พบเป็นศพหนุ่มใหญ่ ญาติบอกเมื่อวานเพิ่งขอเงินไปซื้อเหล้า คาดเมาเดินตกคลอง

19.03 น. ตำรวจกองปราบฯ ยังไม่ละความพยายามตามหาอดีตเมียเก่า ‘ซีมอน’ ฆาตกรชาวอิสราเอล เร่งประสาน ม.เกษตรฯ ขอยืมเครื่องมือและอุปกรณ์หาสสารมวลกระดูกที่บ้านพัก ย่านบางกรวย ยังไม่ยืนยันเสียชีวิตแล้วหรือไม่ รอเช็กข้อมูลให้ชัดก่อน

19.16 น. ผู้การฯ ขอนแก่นแถลงข่าวตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นขยายผลจากผู้เสพจับผู้รับเหมาตั้งตัวเป็นพ่อค้ายาบ้าและยาไอซ์ โดยยึดของกลางซุกซ่อนไว้ในถังขยะ หลังรับต่อมาจาก กทม.

19.23 น. ชาวนา จ.ยโสธร ดัดแปลงเครื่องตัดหญ้าที่มีอยู่ มาใช้เกี่ยวข้าวในแปลงนา ลดต้นทุนการผลิตได้ถึงไร่ละ 300-400 บาท เผยเห็นตัวอย่างในโซเชียล เลยจ้างช่างมาทำให้ เสียเงินไปไม่ถึง 500 บาท เตรียมส่งเสริมใช้ทั้งจังหวัด

19.24 น. พ่อค้าตลาดนัดในเมืองชลบุรีสุดเซ็ง ค้าขายได้กำไรน้อย ยังมาถูกโจรขโมยไก่สดถึง 3 ครั้งซ้อนในรอบสัปดาห์ รวมน้ำหนักกว่า 20 กก. โดยแช่ตู้ล็อกกุญแจไว้ยังถูกใช้แก๊สตัดกุญแจขโมยเฉย

19.50 น. ชาวพัทยาจะไปตกปลาในทะเล ปรากฏว่า ไปเจอสระะน้ำสร้างบนโขดหินที่เคยใช้เป็นที่ตกปลา ยื่นลงไปในทะเลเห็นได้ชัด อยู่ด้านหลังโรงแรม มีภาพขึ้น Google Maps ด้วย วอน คสช.ที่กำลังตามยืดพื้นที่สาธารณะคืน ช่วยมาตรวจสอบด้วย

19.56 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีภายในซอยสุขุมวิท 55 เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีควบคุมเพลิง ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

20.15 น. ศาลตัดสินเลย คดีกิมเอ็งกับพวกรวม 4 คน หมิ่นเบื้องสูง ฉ้อโกง เนื่องจากจำเลยที่ 1 และ 4 รับสารภาพ ให้จำคุกกิมเอ็ง ทุกกระทงความผิด รวมแล้ว 150 ปี แต่ติดคุกจริง 50 ปี ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คน สู้คดี แยกฟ้องภายใน 7 วัน

21.19 น. แท็กซี่คนดี เก็บเงินคืนผู้โดยสาร 4.2 แสนบาท ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมเป็นสักขีพยาน เปิดใจไม่ใช่เงินเราเอาไม่ลง 'เงินเราหาย 100 บาท ยังรู้สึกเสียดายเลย' ขณะที่ผู้โดยสารมอบเงิน 1 หมื่นบาทเป็นค่าตอบแทนความดี

23.20 น. สลด! โชเฟอร์แท็กซี่ ทำหน้าที่รับเณรไปรับปิ่นโตตามบ้านที่ประชาชนจัดถวายเพลอาทิตย์ละ 2 ครั้ง วันนี้หลังกินข้าวอิ่ม เข้าไปนั่งในรถ พระเห็นจอดติดเครื่องนานผิดปกติ เคาะเรียกอีกทีกลายเป็นศพ ดับอนาถในวัดเมืองขอนแก่น

23.20 น. ศึกชิงหลานรัก แม่ชาวอุดรธานีแทบคลั่ง หลังคนงานของย่าเด็ก เดินทางมาจากสมุทรสาคร เพื่อมาพาลูกสาวไปพบปู่กับย่า โดยไม่ได้บอกกล่าว ตร.พบพิรุธที่พ่อเด็กเร่งเคลียร์ก่อนย่ารับเป็นคนวางแผนเอง พร้อมไกล่เกลี่ยบอกเป็นเรื่องในครอบครัว ลองเปิดใจพูดคุยกัน

23.35 น. หนุ่มภูเก็ต เข้าขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรม หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีเผาสภ.ถลางเมื่อ ต.ค.ปี 58 บอกไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เผยเครียดมากเหตุไม่มีเงินประกันตัวต่อสู้ในชั้นศาล

23.35 น. เจ้าหน้าที่ทหารสนธิกำลังบุกจับจับบ่อนการพนันไฮโล ภายในซอยลาดกระบัง 2 ที่เกิดเหตุ เป็นโกดัง ด้านหน้า ระบุว่า เปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ และที่จอดรถ พบนักพนักชายหญิงกว่า 96 คน พร้อมเงินสดอีก 121,370 บาท

23.50 น. ชาวบ้านสุดทานทน ร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี หลังพบพระวัดดังมั่วสุมสีกา ติดยาเสพติด จนท.กว่า 20 นายปิดล้อมกุฎิต้องสงสัยพบพระเสกสรร วัย 33 ปีกำลังอยู่กับสีกาพร้อม อมยาบ้าไว้ในปากเพื่อซ่อนของกลาง พร้อมนำตัวสึกก่อนส่งตร.ดำเนินคดี

23.59 น. ตร.เพชรบุรี นำตัวพระสงฆ์ชาวกัมพูชาจำนวน 25 รูป ไปสึกกับเจ้าคณะเมืองเพชร หลังทำผิดพระธรรมวินัยบิณฑบาตถึงเที่ยง ขอแต่เงินสดไม่รับอาหาร ตรวจฉี่พบสีม่วง 3 ราย และยอมรับว่าเข้าเมืองมาแบบผิดกฎหมาย เตรียมผลักดันออกประเทศ

02.10 น. ความคืบหน้า กรณีชาวบ้านร้องเรียนพบสระว่ายน้ำที่ถูกสร้างยื่นออกไปในทะเล บริเวณชายหาดยินยอม ซ.เขาพระตำหนัก ด้าน สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ชี้โรงแรมผิดจริง และได้ให้ จนท.เข้าแจ้งความ ตร.พัทยาแล้ว รอดำเนินการตามกฎหมาย

05.50 น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ออกแถลงการณ์เตือนประชาชนคนไทยให้ระมัดระวังการเดินทางมายังมาเลเซียในวันเสาร์ที่ 19 พ.ย.59 นี้ หลังจะมีการชุมนุมเพื่อประท้วงรัฐบาลมาเลเซีย

05.55 น. โจ๋ปทุม แค้นฝั่งหุ่นยกพวกดักรออริ พบกำลังวิ่งออกกำลังกายใช้มีดรุมแทงจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนหนีลอยนวล ตร.สภ.คูคต บอกรู้ตัวคนร้ายแล้วเร่งตามตัวมาดำเนินคดี

บันเทิง

18.20 น. สนั่นแวดวงบันเทิงและแวดวงไฮโซเมื่อ ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ดาราและโฮโซชื่อดังได้ตัดสินใจหย่าขาดกับ แพม สิตามนินท์ โดยสาเหตุจากทัศนคติไม่ลงตัว ยืนยันไร้มือที่ 3

20.09 น. ผู้จัดการคนดัง ตุ๊ก ฎารณี ชี้แจงตนไม่ยุ่งเรื่อง แซนวิช ปภาดา และ เสก โลโซ ยันไม่เคยพูดว่าแซนวิชสนิทกับกานต์ จนทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ บอกตนไม่ได้ดูแลแซนวิชโดยตรง แต่มีผู้จัดการอีกคนที่เป็นคนดูแล กับข่าวที่เกิดขึ้น ไม่ขอตอบโต้

ต่างประเทศ

19.00 น. ไปแล้ว..ยานอวกาศโซยุซ MS-03 ของรัสเซีย นำ 3 นักบินอวกาศจาก 3 ชาติ ประกอบด้วย ฝรั่งเศส รัสเซีย และ เพกกี วิทสัน นักบินอวกาศหญิงของนาซา ทะยานขึ้นจากศูนย์ปล่อยยานอวกาศในคาซัคสถาน ไปยังสถานีอวกาศนานาชาติแล้ว

23.00 น. เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในจังหวัดทางเหนือของประเทศโมซัมบิก เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 73 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุการระเบิด

00.10 น. ชายคนหนึ่งก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองในธนาคารในเมืองเมลเบิร์นเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 26 คน รวมผู้ก่อเหตุ และเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ

01.45 น. ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐฯ ร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปกครั้งสุดท้ายของเขาที่เปรู ก่อนก้าวลงจากตำแหน่ง โดยคาดว่าโอบามาจะพยายามกดดันจีนให้คว่ำบาตรเกาหลีเหนือ ให้ยกเลิกโครงการนิวเคลียร์

02.50 น. โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยชื่อว่าที่สมาชิกคณะรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่รัฐบาลของเขาที่จะรับตำแหน่งในปีหน้าเพิ่มเติมอีกหลายตำแหน่งเมื่อวันศุกร์

03.30 น. งานขายต้องมา กห.สหรัฐ อนุมัติให้ขายเครื่องบินขับไล่โจมตีแบบ F-15QA สไตร์คอีเกิ้ล แก่กาตาร์จำนวน 72 ลำ และ ขาย F/A-18E/F ซุปเปอร์ฮอร์เน็ตให้คูเวตอีก 40 ลำ เชื่อออเดอร์นี้จะช่วยยืดสายผลิต เอฟ/เอ-18 ของโบอิ้งไปถึงปี 2020

04.30 น. องค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันศุกร์ว่า ไวรัสซิกา ไม่ถือเป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณะสุขระหว่างประเทศ แล้ว แต่ยังคงต้องใช้มาตรการที่เข้มข้นในการจัดการกับไวรัสชนิดนี้

ข่าวกีฬา

19.50น.  "อันโตนิโอ คอนเต" กุนซืออยู่ไม่นิ่งของ เชลซี ผงาดคว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมประจำเดือนตุลาคม หลังทำผลงานสุดแจ่มซิวชัย 4 เกมรวด ขณะที่ "เอเดน อาซาร์" คว้าตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยม...

20.30 น. "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" ห้องเครื่องเมืองเบียร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ย่อท้อขอสู้ต่อในรั้ว ปิศาจแดง ต่อไป

22.00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เวย์น รูนีย์ และ ลุค ชอว์ 2 นักเตะคนสำคัญพร้อมลงช่วยทีมในเกมที่จะเจอกับอาร์เซนอล วันเสาร์นี้..

22.30 น. เนย์มาร์ ดาวยิงทีมบาร์เซโลนา ตกเป็นข่าว กระตุ้นต้นสังกัดให้คว้าตัว ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล มาร่วมทีม ...

23.15 น. ทีม “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ตกเป็นข่าว ให้ความสนใจคว้าตัว สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล มาร่วมทีมแบบระยะสั้นจนจบฤดูกาลนี้...

00.00 น. เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาปกป้อง เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกแฉภาพกำลังเมาปลิ้นว่อนไปทั่วโลกโซเชียล...

00.45 น. มาร์ติน คีโอว์น อดีตกองหลังทีมอาร์เซนอล แนะ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่ง มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงไฟแรง ลงเป็นจริงในเกมดวลปืนใหญ่เสาร์นี้

01.30 น. เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซี เผย ฤดูกาลที่แล้วต้องฝืนลงเล่นทั้งที่มีอาการบาดเจ็บและฟิตไม่เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งส่งผลให้ฟอร์มการเล่นตกลงไปอย่างมาก...

02.15 น. แอนดี เมอร์เรย์ มือ 1 ของโลก โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม หวดเอาชนะ สแตน วาวรินกา ไป 2-0 เซต ครองบัลลังก์แชมป์กลุ่มจอห์น แม็คเอนโร พร้อมคว้าตั๋วเข้ารอบตัดเชือกศึกไฟนอลส์

03.00 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ยังไม่มองถึงการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ เพราะยังเหลือเส้นทางอีกไกล...

03.50 น. เฟร็ด รุทเทน อดีตกุนซือทีมพีเอสวี ไอน์โฮเฟน เชื่อ เมมฟิส เดปาย ปีกทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟอร์มตกกับปิศาจแดง เพราะคิดถึงแม่...

04.27 น. "แอร์เบ ไลป์วิก" โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง บุกมาเอาชนะ "ห้างขายยา"ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ถึงถิ่น 3-2 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี

05.30 น. เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ยกย่อง คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล...

06.00 น. “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หวังป้องกันแชมป์ “ซูซูกิ คัพ” ถวายพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 อีกครั้ง ส่วนการลงประเดิมสนามพบ “อิเหนา” อินโดนีเซีย บ่ายวันนี้ (19 พ.ย.)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้