วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืบหน้าสระน้ำปริศนากลางหาดพัทยา เจ้าท่ายันผิดจริง แจ้งความตร.แล้ว

คืบหน้าสระน้ำปริศนากลางหาดพัทยา เจ้าท่ายันผิดจริง แจ้งความตร.แล้ว

  • Share:

ความคืบหน้า กรณีชาวบ้านร้องเรียนพบสระว่ายน้ำที่ถูกสร้างยื่นออกไปในทะเล บริเวณชายหาดยินยอม ซ.เขาพระตำหนัก ด้าน สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ชี้โรงแรมผิดจริง และได้ให้ จนท.เข้าแจ้งความ ตร.พัทยาแล้ว รอดำเนินการตามกฎหมาย

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่เข้าไปตกปลาบริเวณชายหาดจอมเทียน ว่ามีสระว่ายน้ำสร้างอยู่ในทะเลบริเวณชายหาดยินยอม ซ.เขาพระตำหนัก 5 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี วอนคณะทหาร คสช. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2559 คืบหน้าล่าสุดทาง นายเอกราช คันตโร ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา เปิดเผยกับ กรณีดังกล่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ได้ส่งชุดเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบบริเวณที่พบสระว่ายน้ำในทะเล จากการตรวจสอบพบว่าผิดจริง เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ที่ได้ตรวจสอบได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย เมื่อวันอาทิตย์ (13 พ.ย.) ที่ผ่านมา โดยทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ก็ต้องเรียกเจ้าของสระว่ายน้ำไปสอบสวน ก่อนส่งสำนวนให้ศาลพิจารณา เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้นทางเมืองพัทยาก็สามารถดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายใน พ.ร.บ.ควบคุมการก่อสร้าง โดยสามารถสั่งการให้รื้อถอนภายในกี่วันได้เลยหากไม่ได้ขออนุญาตการก่อสร้าง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สระว่ายน้ำปริศนา โผล่หาดพัทยา เสิร์ชหาได้ ขึ้น Google Maps ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้