วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวังแล้วรอพิสูจน์

หวังแล้วรอพิสูจน์

โดย เบี้ยหงาย
19 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

นั่งประชุมหัวโต๊ะอย่างเป็นทางการครั้งแรก “บิ๊กป้อม” พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พี่ใหญ่ แห่งยุคนี้ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาว่ายนํ้าแห่งประเทศไทย

โดยเป็นการประชุมและเปิดตัว คณะกรรมการบริหารชุดใหม่เป็นครั้งแรก ซึ่งไปประชุมกันที่กรมทหารราบที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต พูดง่ายๆก็ประชุมในค่ายทหาร เพิ่มความขลังดีเหมือนกัน

และก็ถือว่าฮือฮาพอควร เมื่อเห็นหน้าเห็นตาคณะกรรมการ โดยเฉพาะคนข้างๆกาย นอกจาก พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งออกแอ็กชั่นมาแต่แรก เมื่อวันเลือกตั้ง ยังมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่มีข่าวลือออกมาระยะหลังๆว่าจะเปลี่ยนไม่เปลี่ยนตัว ทำเอาท่านรองนายกฯ หงุดหงิดมาหลายวัน บิ๊กๆท่านอื่นยังมี พล.อ.คณิต สาพิทักษ์ ที่แท้ไม่ได้เอา “บิ๊กแป๊ะ” ไปไหน เอามาทำว่ายน้ำนี่เอง!

อย่างไรก็ตาม ดูในส่วนของคนทำงานแล้ว ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ คีย์แมนหลักๆล้วนมาจากชุดเดิม เปลี่ยนแต่ส่วนยอดมาครอบ ไม่ว่าจะเป็น เหรัญญิก สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม, ฝ่ายเทคนิค พล.ต.ธนนท์ แสงนาค และเลขาธิการ ธนาวิชญ์ โถสกุล

แนวนโยบายของบิ๊กป้อมกับการเริ่มงานครั้งแรก จะเร่งจัดทำแผนยุทธศาสตร์ ก่อนจะแบ่งงานให้กรรมการแต่ละด้านรับผิดชอบไปคนละส่วน ย้ำถึงการสร้างผลงานเพื่อเรียกความศรัทธา และยังจะสร้างศูนย์ฝึกซ้อมเพื่อสร้างนักกีฬาของสมามคม

ทั้งยืนยันว่าเข้ามาแล้ว แม้มีภารกิจอื่นๆ มากมาย ก็ต้องการทำงานจริงๆ เพื่อพัฒนากีฬาว่ายน้ำให้ดีกว่าเดิม

น่าจะเป็นการเรียนรู้ และทดลองสัมผัสวงการกีฬาแบบเต็มตัว ก่อนจะขยายวงไปในตำแหน่งที่สูงกว่า และกว้างกว่า ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารโอลิมปิก และคณะกรรมการบริหารจะเลือกประธานโอลิมปิกในปีหน้า

ก็คงไม่มีอะไรสะดุด ไทยแลนด์จะปฏิรูป วางรากฐานกันใหม่ อย่างไร เรื่องอย่างนี้ก็ไม่มีใครมาทานได้ อำนาจแต่ละยุค แต่ละสมัย คนในย่อมอยากเชื้อเชิญเข้ามา ประสานประโยชน์กันได้ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล!

ข้อดีก็มีเยอะ มีอำนาจ ย่อมทำอะไรได้ง่าย และหากทำในทางที่ถูก ที่เหมาะสม ศักยภาพก็ย่อมมีสูงกว่าคนไร้ซึ่งอำนาจเข้ามาทำ

สำคัญที่อะไรถูก อะไรใช่ อะไรควรที่จะทำให้เกิดประโยชน์นี่สิ คนแวดล้อม คนที่นำเสนอก็ต้องเก่ง และรู้จริง อีกทั้งต้องเชื่อในเรื่องที่ควรเชื่อ ทำในสิ่งที่ควรทำ

ความหวังมีทุกครั้งที่เกิดการเปลี่ยนแปลง และเมื่อเปลี่ยนโดยมีผู้มากบารมีเข้ามาเกี่ยวข้อง ความหวังก็ยิ่งมากขึ้นเป็นธรรมชาติ

ส่วนจะเข้ามาแล้วได้ชื่อ ได้เสียง ได้ประโยชน์จริงๆหรือไม่

ก็ขึ้นอยู่กับการกระทำ และผลที่จะออกมานั่นแหละ

ซึ่งเราๆท่านๆคงจะได้รับรู้อย่างแน่นอน...

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้