Thairath Logo
กีฬา

ผัวเมียจนมุม ต้ม‘จั๊กจั่น’ ขายข้าวช่วยชาวนา ‘ดาราสาว’อัดใจร้าย

Share :

191 รวบแล้วผัวเมียแสบตุ๋นสาว “จั๊กจั่น-อคัมย์ศิริ” ดารานักแสดงชื่อดัง ฉวยโอกาสใช้กระแสซื้อข้าวช่วยชาวนาใช้หนี้ หลอกให้ดาราสาวเป็นตัวแทนจำหน่าย สร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนเชิดเงินหนีลอยนวล ตร.แกะรอยรวบได้หน้าร้านอาหาร ย่านริมถนนรังสิต-ปทุมธานี คอตกรับสารภาพก่อเหตุลวงชาวบ้านเพราะไม่มีเงินใช้ ไม่คิดว่าจะมีคนช่วยมากมาย ด้าน “จั๊กจั่น-อคัมย์ศิริ” เข้าร่วมแถลงข่าวจับคนร้ายถึงกับน้ำตาตกใน เผยทำไมถึงหลอกลวงกัน ต่อไปเวลาคนที่คิดจะช่วยเหลือก็ไม่กล้าช่วย

กรณีที่จั๊กจั่น-อคัมย์ศิริ สุวรรณศุข ถูกสาวแสบ หลอกให้โพสต์อินสตาแกรมประกาศขายข้าวช่วยชาวนาใช้หนี้ มีทั้งข้าวหอมมะลิและข้าวไรซ์เบอร์รี่ จาก จ.สุโขทัย พร้อมกับให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับหญิงชาวนาเจ้าของข้าวโดยตรง ต่อมามีแฟนคลับช่วยสั่งซื้อและโอนเงินตามเลขบัญชีที่แจ้งไว้กลับไม่ได้รับข้าวสาร จึงรู้ว่าถูกหลอก ดาราสาวนำเจ้าทุกข์โร่แจ้งตำรวจ กระทั่งตำรวจออกหมายจับนายนพจร หรือบ๊วย ปานนิยม อายุ 23 ปี อดีต รปภ.บจก.รักษาความปลอดภัย เอส.พี.เอส.อินเตอร์การ์ด พร้อม น.ส.กาญจนานุช หรืออาร์ม อุดมเดช อายุ 23 ปี ภรรยา ขณะที่จั๊กจั่น-อคัมย์ศิริ โพสต์ไอจีภาพหน้านายนพจร คนร้าย เป็นเบาะแสให้แฟนเพจ ช่วยติดตาม

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 พ.ย. ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ต.ปิยรัช เวสสะโกศล สว.งานสายตรวจ 3 ร่วมกันแถลงจับกุมนายนพจร หรือบ๊วย ปานนิยม อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.1249/2559 ลงวันที่ 17 พ.ย.59 และ น.ส.กาญจนา-นุช หรืออาร์ม อุดมศักดิ์ อายุ 23 ปี ภรรยา ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” จับกุมทั้งสองได้ที่บริเวณหน้าร้านชิลชิล ริมถนนรังสิต-ปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมืองปทุมธานี เมื่อบ่ายวันเดียวกัน โดยมี น.ส.อคัมย์ศิริ สุวรรณศุข หรือจั๊กจั่น นักแสดงสาว มาร่วมงานแถลงข่าวด้วย

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า สืบเนื่องจาก น.ส.อคัมย์ศิริ สุวรรณศุข หรือจั๊กจั่น นักแสดงสาว ถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกลวงจนหลงเชื่อให้ช่วยซื้อข้าวสาร โดยอ้างว่าเป็นลูกชาวนา มีชีวิตลำบาก ต้องหาเงินจ่ายค่าสีข้าว จากนั้นในวันที่ 9 พ.ย. ดาราสาวได้นำข้อความโพสต์ในไอจีส่วนตัว มียอดสั่งจองเป็นจำนวนมากจนสินค้าหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง หลังจากนั้นดาราสาวได้ติดตามความคืบหน้า ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าถูกหลอกลวง พาผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความที่ สน.ร่มเกล้า ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากตู้กดเงินธนาคารธนชาต สาขาร่มเกล้า สามารถจับภาพขณะ น.ส.กาญจนานุช คนร้าย กำลังกดเงิน ต่อมาตำรวจสืบสวนทราบว่า นายนพจรได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านชิลชิล ย่านจ.ปทุมธานี อยู่เป็นประจำ นำกำลังไปตรวจสอบ พบนายนพจร และภรรยายืนอยู่หน้าร้านจึงเข้าจับกุม

จากการสอบสวน น.ส.กาญจนานุช ให้การด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ตนเป็นคนวางแผนต้มตุ๋นกระทำการทั้งหมด ตอนแรกแค่จะโทรศัพท์ไปขอยืมเงิน เพราะไม่มีแม้กระทั่งเงินกินข้าว เนื่องจากไม่มีงานทำ แฟนหนุ่มทำงานเป็น รปภ.เพียงคนเดียว รู้สึกผิด และอยากจะขอโทษนางเอกสาวด้วย ส่วนข่าวที่ลงประกาศขายข้าวไม่มีสินค้าจริงแต่อย่างใด คิดว่าจะมีคนช่วยเหลือแค่ไม่กี่ราย สำหรับ น.ส. อมรลดา กันมล อายุ 35 ปี เจ้าของบัญชีรับโอนเงิน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ตั้งแต่เกิดเรื่องก็กินไม่ได้ นอนไม่หลับ และไม่กล้าออกจากห้องไปไหน เพราะกลัว ส่วนนายนพจร มีสีหน้าเคร่งเครียดได้แต่ก้มหน้า ให้การยอมรับสารภาพเพียงสั้นๆว่า ต้องกราบขอโทษด้วยไม่ได้ตั้งใจจะทำแบบนี้ทำไปเพราะเงินที่ได้จากการทำงานไม่พอใช้ยอมรับผิดทุกอย่าง หลังจากพ้นโทษจะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคม

ขณะที่ น.ส.อคัมย์สิริกล่าวทั้งน้ำตาว่า หลังเกิดเรื่องขึ้นอยากจะแสดงความรับผิดชอบต่อผู้ที่ติดตามในไอจี ผู้เสียหายบางรายแม้จะถูกหลอกเงินไปเป็นจำนวนเล็กน้อย แต่เขาก็ตั้งใจซื้อข้าวเพื่อช่วยเหลือชาวนาที่ตกทุกข์ได้ยาก มีผู้เสียหายอีกหลายราย เมื่อตนบอกว่าจะชดใช้เงินค่าเสียหายให้ แต่ก็ไม่มีผู้ใดขอรับ จึงรู้สึกแย่เข้าไปอีก อยากรู้แค่ว่าช่วงนี้มีแต่คนทำความดีเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่ทำไมคนทั้งสองรายนี้ถึงกลับใช้โอกาสทำเรื่องแบบนี้ขึ้นมาได้

“พูดตรงๆจั๊กจั่นเสียใจมากและโกรธมาก ทำไมเป็นคนที่ใจร้ายมาก ถึงเราจะไม่ใช่เจ้าทุกข์โดยตรง ที่เป็นคนโอนเงินไป จั่นอยากรู้ว่าน้องมีปัญหาชีวิตอะไรที่มันลำบากมากขนาดนี้ ถึงต้องทำถึงขนาดนี้เลยเหรอ พอน้องทำแบบนี้ต่อไปเวลาคนที่คิดจะช่วยเหลือก็ไม่มีใครกล้าช่วย ฝากถึงผู้ที่คิดจะกระทำผิด ในช่วงเวลาแบบนี้อย่าทำเลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอให้เป็นตัวอย่าง คนที่กระทำผิดอยู่ลอยนวลได้ไม่นานเพราะตำรวจเก่ง ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว” นักแสดงสาวกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...
ข่าวหน้า1จั๊กจั่นจั๊กจั่น อคัมย์ศิริหลอกขายข้าวคืบหน้าคดีจั๊กจั่นข้าวชาวนา