วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าพ่อดัลลัส มาแรง+ความมันบนฟ้า AIR RACE

โดย จ่าแฉ่ง

ผ่านสัปดาห์ที่ 10 ไปเรียบร้อยแล้ว และ ณ บัดเดี๋ยวนี้ก็เหลือทีมเก่งที่แพ้เพียงหนเดียวเท่านั้น ได้แก่ ดัลลัส คาวบอยส์ ที่เอาชนะ : พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ได้อย่างสุดมันส์ 35–30 รักษาสถิติ 8–1 เอาไว้ได้

ในขณะที่ “เต็ง 1” อย่างนักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ต้องพ่ายแพ้ให้แก่เหยี่ยวทะเล ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ ไปอย่างตื่นเต้น 24-31 กลายเป็น 7-2

ทำให้ทีม “เจ้าพ่อดัลลัส” ซึ่งในอดีตได้รับฉายาว่าทีมขวัญใจคนอเมริกัน ทำท่าจะกลับมาเป็นขวัญใจอีกครั้ง

ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้ต้องยกให้เป็นเครดิตของควอเตอร์แบ็ก ตัวสำรองอย่าง แด็ก เพรสคอตต์ ที่สามารถขึ้นมาทำหน้าที่แทนตัวจริงอย่าง โทนี่ โรโม ซึ่งบาดเจ็บตั้งแต่ต้นฤดูได้อย่างยอดเยี่ยม

ประกอบกับ “ไอ้รถถัง” ตัววิ่ง เอเซเคียล เอลเหลียตต์ ก็วิ่งได้อย่างทะลุทะลวงทำสถิติวิ่งไปแล้วถึง 1,005 หลา กับ 9 ทัชดาวน์ ตลอดการแข่งขันที่ผ่านมา นับเป็นนักวิ่งคนแรกที่ทำได้เกิน 1,000 หลาของฤดูกาลนี้

แต่อย่างไรก็ตาม แม้ดัลลัสจะโชว์ฟอร์มเจ๋ง แต่ลาสเวกัส ก็ยังให้ นักรบกู้ชาติ เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าซุปเปอร์โบว์ลต่อไป แม้อัตราต่อรองจะลดลง

โดยมี ดัลลัส คาวบอยส์ เป็นเต็ง 2 ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ เต็ง 3 และ โอ๊กแลนด์ เรดเดอร์ส เต็ง 4 ตามลำดับ

สำหรับสัปดาห์นี้เข้าสู่สัปดาห์ที่ 11 ดัลลัส คาวบอยส์ จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ บัลติมอร์ เรฟเวนส์ ทีมแข็งที่มีสถิติ 5-4 ในช่วงตี 1 ของคืนวันอาทิตย์ ช่วงเช้าวันจันทร์บ้านเรามีการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ด้วยครับ

ในขณะที่นักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ จะเดินทางไปพบ ซานฟรานซิสโกโฟตีไนเนอร์ส ที่ปีนี้สถิติย่ำแย่อยู่ที่ 1-8

โดยรูปการณ์ นักรบกู้ชาติ เป็นต่อหลายขุม และจะลงสนามช่วงเวลาตี 4 เศษๆ บ้านเราเช้าตรู่วันจันทร์ มีการถ่ายทอดสดเช่นกัน

ทางด้าน “เหยี่ยวทะเล” ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (6-2-1) อีกหนึ่งทีมเต็งจะเจอกับอินทรีมรกตฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ (5-4) ในสนามตัวเอง

นักวิจารณ์ให้เหยี่ยวทะเลเป็นต่อเล็กน้อย และยังคงมอบความไว้วางใจว่า “เหยี่ยว” จะเหนือกว่า “อินทรี” ในนัดนี้ และคู่นี้ก็ถ่ายทอดสดตอนตี 4 กว่าๆ ประชันกับคู่นักรบกู้ชาติ

รวมความแล้วคู่เอกก็จะอยู่ที่ 3 ทีมตัวเต็งนี่แหละครับ ส่วนคู่อื่นใครชอบใครรักใครจะติดตามดูก็เชิญตามอัธยาศัย เพราะเขามีการถ่ายทอดสดถึง 7 คู่ อีกเช่นเคย

เนื่องจากการแข่งขันคนชนคนจะมีทั้งสิ้น 17 สัปดาห์ ดังนั้นนับจากนี้ไปจึงเหลืออีก 7 สัปดาห์เต็มๆ

ยังมีเวลาอีกมากพอที่ทีมครึ่งกลางๆ จะพลิกฟื้นมาคว้าสิทธิ์เข้ารอบได้ หากเล่นได้ดีขึ้นนับตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

ยกเว้นซานฟรานซิสโก โฟตีไนเนอร์ส(1-8) กับ คลีฟแลนด์ บราวน์ส (0-10) ที่หมดสิทธิ์แล้ว

ท่านที่รู้ตัวว่าทีมของท่านอยู่ครึ่งกลางๆและยังมีสิทธิ์ลุ้นได้ โปรดอย่าลืมออกแรงลุ้น และส่งใจไปเชียร์อย่างรีบด่วนด้วยก็ละกัน

ปล. ส่งท้ายสัปดาห์นี้จ่าแฉ่งขอประชาสัมพันธ์ให้กีฬาความเร็วกลางอากาศหรือการแข่งขันเครื่องบินบินเดี่ยวขนาดลำเดียวคนเดียว AIR RACE 1 สักนิดนะครับ

การแข่งขัน “AIR RACE 1 THAILAND : Presented by Chang” จะเริ่มในสัปดาห์นี้ (19-20 พ.ย.) ที่ สนามบินอู่ตะเภา สัตหีบแล้วครับ เป็นครั้งแรกของเอเชีย...ขอเชิญพบกับยอดนักบินเดี่ยวระดับโลกที่จะมาโชว์ฟอร์มคับคั่ง

เขาคาดไว้ว่าจะมีผู้ชมทั้งไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติแห่ไปดูไม่น้อยกว่า 50,000 คนแน่นอน

ใครที่ชอบความเร็วกลางอากาศอย่าลืมแวะไปเป็น 1 ใน 50,000 คน ด้วยก็แล้วกันอู่ตะเภาแค่นี้เองครับ.

“จ่าแฉ่ง”

19 พ.ย. 2559 00:28 19 พ.ย. 2559 00:28 ไทยรัฐ