วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! หนุ่มจุดไฟเผาตัวเองในธนาคารเมลเบิร์น เจ็บ 26 คน

ชายคนหนึ่งก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองในธนาคารในเมืองเมลเบิร์นเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 26 คน รวมผู้ก่อเหตุ และเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 18 พ.ย. ชายคนหนึ่ง ก่อเหตุจุดไฟภายในธนาคารในเมืองเมลเบิร์น และจุดไฟเผาตัวเอง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 26 คน โดยในจำนวนนี้ 6 คนมีอาการสาหัส ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บจากไฟไหม้และการสูดควันพิษเข้าไป

ตำรวจออสเตรเลียเปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยเดินเข้าไปในสาขาของธนาคารคอมมอนเวลธ์ ในเขต สปริงเวล และใช้ของเหลวติดไฟในการจุดไฟ “ผู้ต้องสงสัยวัย 21 ปี มีเชื้อเพลิงบางอย่าง เขาเดินเข้าไปในธนาคารและจุดเชื้อเพลิงนั้นทำให้เกิดเพลิงไหม้ เขาใช้ไฟนั้นเผาตัวเอง” แจ็คกี้ ฟอยดา รักษาการสารวัตรจากสำนักงานตำรวจรัฐวิคตอเรีย บอกกับผู้สื่อข่าว

ตำรวจเผยด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บ 6 คนที่มีอาการสาหัส และกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลภายใต้การคุ้มกันจากเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด และตอนนี้ยังเร็วเกิดไปที่จะบอกได้ว่าชายคนนี้มีแรงจูงใจอะไร

ชายคนหนึ่งก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองในธนาคารในเมืองเมลเบิร์นเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 26 คน รวมผู้ก่อเหตุ และเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ... 19 พ.ย. 2559 00:04 20 พ.ย. 2559 02:56 ไทยรัฐ