วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตไทย เตือน ปชช.ระวังการชุมนุมประท้วงรัฐบาลมาเลเซีย เสาร์ที่ 19 นี้

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ออกแถลงการณ์เตือนประชาชนคนไทยให้ระมัดระวังการเดินทางมายังมาเลเซีย ในวันเสาร์ที่ 19 พ.ย. 59 นี้ หลังจะมีการชุมนุมเพื่อประท้วงรัฐบาลมาเลเซีย

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้ออกหนังสือเตือนประชาชนชาวไทยที่จะเดินมายังประเทศมาเลเซียดังนี้

เนื่องจากในวันเสาร์ที่ 19 พ.ย. 59 กลุ่มเบอร์ซีฮ์ 2.0 (Bersih 2.0 / "กลุ่มเสื้อเหลือง") มีกำหนดชุมนุมใหญ่เพื่อประท้วงรัฐบาลมาเลเซียในชื่อ "Bersih 5" ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองกูชิง รัฐซาราวัก และเมืองโกตากินาบาลู รัฐซาบาห์

สำหรับกรุงกัวลาลัมเปอร์จะเริ่มเดินขบวนจากจัตุรัสเมย์แบงก์ (Dataran Maybank / ใกล้สถานีรถไฟฟ้า Bangsar LRT) ผ่านมัสยิดแห่งชาติ (Masjid Negara) ไปสิ้นสุดยังบริเวณจัตุรัสเมอร์เดกา (Dataran Merdeka) จนถึงช่วงดึกของวันเดียวกัน ซึ่งจะส่งผลให้มีการปิดการจราจรในพื้นที่ใกล้เคียง และยังอาจเป็นไปได้ที่จะเกิดการปะทะระหว่างผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือกลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาล ("กลุ่มเสื้อแดง") ได้

ในการนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอให้คนไทยที่พำนักอยู่ หรือมีแผนที่จะเดินทางมายังกรุงกัวลาลัมเปอร์ติดตามข่าวสาร ศึกษา และวางแผนเส้นทางการเดินทางของท่าน โดยหลีกเลี่ยงพื้นที่ใกล้เคียงเส้นทางการชุมนุมต่อไป.

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ออกแถลงการณ์เตือนประชาชนคนไทยให้ระมัดระวังการเดินทางมายังมาเลเซียในวันเสาร์ที่ 19 พ.ย. 59 นี้ หลังจะมีการชุมนุมเพื่อประท้วงรัฐบาลมาเลเซีย 18 พ.ย. 2559 23:54 19 พ.ย. 2559 07:37 ไทยรัฐ