วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! รถน้ำมันระเบิดในโมซัมบิก ดับ 73 ศพ เจ็บนับร้อย

เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในจังหวัดทางเหนือของประเทศโมซัมบิก เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 73 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุการระเบิด...

สำนักข่าวต่างปะรเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดที่หมู่บ้าน กาฟิริซานเช ในจังหวัดเตเต ทางเหนือของประเทศโมซัมบิก ติดชายแดนประเทศมาลาวี เมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ไม่ผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 73 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 110 คน โดยจนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ

หลังเกิดระเบิด รัฐบาลโมซัมบิกออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และกำลังให้ความช่วยเหลือที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือชีวิตและปลอบประโลมครอบครัวผู้สูญเสีย นอกจากนี้ รัฐมนตรี 3 คนจะเดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุในวันศุกร์ เพื่อกำกับดูแลปฏิบัติกรช่วยเหลือ และสืบสวนสาเหตุการระเบิดด้วย

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุของการระเบิดครั้งนี้ โดยมีบางรายงานที่ไม่ได้รับการยืนยันระบุว่า รถบรรทุกน้ำมันคันนี้ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันพุธ ทำให้ชาวบ้านแห่เข้ามาตักน้ำมันก่อนเกิดระเบิด บ้างว่าคนขับรถบรรทุกน้ำมันพยายามขายน้ำมันให้ชาวบ้านก่อนเกิดระเบิด, ถูกซุ่มโจมตี หรือเพราะฟ้าผ่า

อนึ่ง รัฐบาลโมซัมบิกเพิ่งขึ้นราคาน้ำมันเพื่อตอบรับการลดลงของค่าเงินของประเทศต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ โดยโมซัมบิกเป็นหนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก โดยเกินครึ่งของประชากร 24 คนของประเทศมีฐานะยากจน

เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในจังหวัดทางเหนือของประเทศโมซัมบิก เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 73 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุการระเบิด... 18 พ.ย. 2559 22:52 18 พ.ย. 2559 22:53 ไทยรัฐ