วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกชิงหลาน แม่แทบบ้าลูกสาววัย 4 ปีหาย สุดท้ายย่ารับให้คนงานพาเด็กมาหา

ศึกชิงหลานรัก แม่ชาวอุดรธานีแทบคลั่ง หลังคนงานของย่าเด็ก เดินทางมาจากสมุทรสาคร เพื่อมาพาลูกสาวไปพบปู่กับย่า โดยไม่ได้บอกกล่าว ตร.พบพิรุธที่พ่อเด็กเร่งเคลียร์ก่อนย่ารับเป็นคนวางแผนเอง พร้อมไกล่เกลี่ยบอกเป็นเรื่องในครอบครัว ลองเปิดใจพูดคุยกัน

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.59 ด.ต.นัฐพงษ์ ศรีไสว ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี และนายไก่ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ว่า ลูกสาวถูกลูกจ้างโรงเรียนแม่สามีลักพาตัว  โดยนางสาวเอ ให้การว่า ตนเป็นชาวอุดรธานีส่วนสามีเป็นชาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีลูกสาว 1 คน ชื่อน้องนิด (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ ตนจะอยู่ที่อุดรธานีกับลูกสาวเป็นหลัก โดยสามีจะมาเยี่ยมเป็นครั้งคราว

โดยเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มี น.ส.นา (นามสมมติ) ซึ่งเป็นคนงานในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งของแม่สามี ได้โทรศัพท์หามาสามีของตน บอกว่าจะนั่งรถทัวร์โดยสารเอาเสื้อผ้ามาให้ สามีของตนได้ไปรับ น.ส.นา ที่สถานีขนส่ง บขส. และพามาพักอยู่รีสอร์ทของตน 1 คืน ก่อนเกิดเหตุน.ส.นา เดินไปยืมจักรยานยนต์กับแม่ตน อ้างว่าจะพาน้องนิด ขี่รถเล่นต่อมาน.ส.นา ได้นำรถจักรยานยนต์มาจอดหน้ารีสอร์ท แล้วก็หายไปกับน้องนิด ตนได้โทรศัพท์หา น.ส.นา บอกว่าพาน้องนิดมาหาพ่อที่ร้านสะดวกซื้อ ใกล้รีสอร์ท ตนจึงนั่งรอ กระทั่งนายไก่สามีกลับมา แต่ไม่เห็นน้องนิด

ทั้งนี้ตนจึงโทรศัพท์ไปหา น.ส.นา อีก ปรากฏว่า น.ส.นา แจ้งว่ามาไกลแล้ว ไม่ต้องตาม ตนจึงรู้ว่า น.ส.นา ลักพาตัวน้องนิดไปจึงออกตามหาที่ บขส.แห่งที่ 1แต่ไม่พบ จึงแจ้งตำรวจให้วิทยุสกัดตามเส้นทางที่ น.ส.นา หลบหนี และมาแจ้ง พ.ต.ต.นันทพล เชื้อพรหมมา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.นา จนถึงที่สุด

พ.ต.ท.อาทิตย์ จันทา สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังสารวัตรสอบสวนรับแจ้งความ และสอบปากคำ พบว่านายไก่ สามีมีพิรุธหลายอย่าง จึงได้นำตัวทั้งสองมาให้ชุดสืบสวนสอบปากคำหาสาเหตุ หลังสอบปากคำทราบว่า นางสาวเอและนายไก่ สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นพ่อแม่ของน้องนิด แต่งงานจดทะเบียนกันถูกต้องตามกฎหมาย เริ่มแรกทั้งสองอาศัยอยู่บ้านพ่อแม่นายไก่ กระทั่งมีลูกคือน้องนิด ซึ่งปู่และย่ารักหลานมาก แต่ระยะหลังทั้งสองมักจะมีทะเลาะมีปากเสียงกัน พ่อแม่นายไก่ จะเข้าข้างลูกชาย ทำให้นางสาวเอ อึดอัดและได้หอบลูกหนีกลับมาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่ จ.อุดรธานี

พ.ต.ท.อาทิตย์ กล่วอีกว่า นายไก่ได้เดินทางมาง้อเมียและเยี่ยมลูกเป็นประจำ แต่มาครั้งนี้ ได้มี น.ส.นา ตามมาด้วย และลักพาตัวน้องนิดไป ซึ่งขณะสอบสวนปากคำ แม่ของนายไก่ได้ โทรศัพท์มาหา จนในที่สุดได้สารภาพกับตำรวจว่า แม่ได้วางแผนให้ น.ส.นา ซึ่งเป็นคนงานในโรงเรียน มาพาน้องนิดไปหาปู่และย่า

ทั้งนี้ตำรวจจึงตัดสินใจ ขอให้ทั้งสองกลับไปไกล่เกลี่ยพูดคุยกันที่บ้าน เพราะว่าทั้งสองครอบครัว ต่างรักน้องนิดทุกคน ส่วนการดำเนินคดีตำรวจยังไม่ดำเนินคดีกับ น.ส.นา แต่ได้ประสานไปยังตำรวจท้องที่ ขอให้ตรวจสอบว่าน้องนิดกลับถึงบ้านปู่ย่าหรือไม่ ถ้ายังไม่พบตัวน้องนิด จะดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้องทันที.

ศึกชิงหลานรัก แม่ชาวอุดรธานีแทบคลั่ง หลังคนงานของย่าเด็ก เดินทางมาจากสมุทรสาคร เพื่อมาพาลูกสาวไปพบปู่กับย่า โดยไม่ได้บอกกล่าว ตร.พบพิรุธที่พ่อเด็กเร่งเคลียร์ ก่อนย่ารับเป็นคนวางแผนเอง 18 พ.ย. 2559 22:20 19 พ.ย. 2559 00:00 ไทยรัฐ