วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! โชเฟอร์แท็กซี่ ติดเครื่องรถปิดกระจก 4 ด้าน นอนหลับ ดับคาวัด

ภาพถ่ายโดย นส.นริศรา ทรัพย์บุญเลิศมา ผช.ขทร.จ.ขอนแก่น

สลด! โชเฟอร์แท็กซี่  ทำหน้าที่รับเณรไปรับปิ่นโตตามบ้านที่ประชาชนจัดถวายเพลอาทิตย์ละ 2 ครั้ง วันนี้หลังกินข้าวอิ่ม เข้าไปนั่งในรถ พระเห็นจอดติดเครื่องนานผิดปกติ เคาะเรียกอีกทีกลายเป็นศพ ดับอนาถในวัดเมืองขอนแก่น 

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2559 พ.ต.ท.สำราญราชเดช เฉียบแหลม รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า มีคนขับแท็กซี่นอนตายในรถ ซึ่งจอดอยู่ข้างศาลาการเปรียญภายในวัดศรีนวล ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รอง ผกก.สส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอีกหลายนาย

ภายในวัดพบรถแท๊กซีสีเหลือง น้ำเงิน ทะเบียน ทข-327ขอนแก่น ของบริษัท ราชาสุวรรณี จอดอยู่ใต้ต้นไม้ ในที่นั่งคนขับพบศพ นายสมทรง คงทน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 ม.3 บ้านหนองเต่า ต.หนองอแซง .บ้านแฮด จ.ขอนแก่น สภาพศพแข็งทื่อ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนเบาะมีการปรับเอนไปด้านหลัง มีโทรศัพท์วางอยู่บนลำตัว ที่กระปุกเกียร์มีถุงผลไม้วางอยู่ กระจกรถทั้ง 4 ด้านปิดสนิท


พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า จากการสอบสวนพระ เณรในวัดทราบว่า นายสมทรง จะขับรถแท็กซี่เข้ามาที่วัดอาทิตย์ละ 2 ครั้ง มารับเณรไปรับปิ่นโตตามบ้านที่ประชาชนจัดถวายเพล แต่ช่วงนี้มาบ่อยเพราะใกล้ถึงวันอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทางจังหวัดขอนแก่นจะจัดอุปสมบทหมู่ขึ้นที่วัดศรีนวล นายสมทรงก็เข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะมีการอุปสมบทในวันที่ 28 พ.ย.นี้ จึงมาที่วัดบ่อยขึ้นเพื่อศึกษาพระธรรม

"ก่อนเสียชีวิต นายสมทรงมารับเณรไปรับปิ่นโต และเมื่อพระเณรฉันเพลแล้วนายสมทรงก็กินข้าว จากนั้นก็เดินมาที่รถ ซึ่งไม่มีใครสนใจ กระทั่งช่วงเย็น พระเณรผิดสังเกตที่รถติดเครื่องนานผิดปกติ จึงไปส่องดูที่รถ เห็นคนขับนอนหลับ เคาะกระจกปลุกก็ไม่ตื่น ประตูก็ไม่ได้ล็อก เมื่อเปิดประตูรถออกเรียกก็ไม่ตื่น จึงรีบดับเครื่องยนต์ และแจ้งตำรวจดังกล่าว"

พ.ต.อ.นพดล กล่าวทิ้งท้ายว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า หลังจากรับประทานอาหารเที่ยง น่าจะเตรียมตัวออกไปขับรถตามปกติ แต่เมื่อติดเครื่องยนต์แล้วอาจจะปรับเบาะเอนนอนพัก เล่นโทรศัพท์ไปด้วยจึงเผลอหลับ ซึ่งการนอนหลับในรถ เป็นเรื่องที่ไม่น่าทำ โดยเฉพาะกระจกทั้ง 4 ด้านปิดสนิทด้วย ทำให้นอนสูดเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปในร่างกาย กลายเป็นพิษและเสียชีวิตได้.

สลด! โชเฟอร์แท็กซี่ ทำหน้าที่รับเณรไปรับปิ่นโตตามบ้านที่ประชาชนจัดถวายเพลอาทิตย์ละ 2 ครั้ง วันนี้หลังกินข้าวอิ่ม เข้าไปนั่งในรถ พระเห็นจอดติดเครื่องนานผิดปกติ เคาะเรียกอีกทีกลายเป็นศพ ดับอนาถในวัดเมืองขอนแก่น 18 พ.ย. 2559 20:21 18 พ.ย. 2559 23:17 ไทยรัฐ