วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลังปชช. ผู้ใช้น้ำ 5 จังหวัด ร่วมใจแปรอักษรเลข ๙ บนสันเขื่อนสิริกิติ์

พลังปชช. ผู้ใช้น้ำ 5 จังหวัด ร่วมใจแปรอักษรเลข ๙ บนสันเขื่อนสิริกิติ์

  • Share:


พลังชาวเขื่อนรวมสิริกิติ์ และปชช. ผู้ใช้น้ำ 5 จังหวัด น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และนครสวรรค์ ร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่ “รัชกาลที่ 9” แปรอักษร เป็นเลข ๙ ไทย สีขาว ในรูปหัวใจ บนสันเขื่อนสิริกิติ์

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09.09 น.ที่บนสันเขื่อนสิริกิติ์ ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานจัดพิธีแสดงความอาลัยและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายปรีชา ศรีน้อย ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ พร้อมด้วย ผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน ลูกจ้างเขื่อนสิริกิติ์ ผู้เข้าร่วมเสวนาผู้ใช้น้ำต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ลุ่มน้ำน่าน และประชาชน

ทั้งหมดรวมพลังแปรอักษรเลข ๙ ไทย สีขาว ในรูปหัวใจ ซึ่งมีน้ำ 5 จังหวัด ได้แก่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และนครสวรรค์ กว่า 500 คน และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เปิดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลาบึก จำนวน 89 ตัว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ


นายปรีชา เปิดเผยว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ กฟผ.เขื่อนสิริกิติ์ จัดกิจกรรมในวันนี้ขึ้น เพื่อเปลี่ยนความโทมนัสให้เป็นพลัง เพราะเป็นที่ประจักษ์อยู่ว่า ประชาชนทั่วทุกพื้นที่ ต่างรู้สึกเศร้าโศกกับการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเป็นอย่างยิ่ง จึงได้ดำเนินกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศล และสานต่อตามรอยเบื้องพระยุคลบาท


"โดยนำโครงการพระราชดำริมาขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องให้เกิดประโยชน์สมดังพระปณิธานของพระองค์ ในส่วนนิทรรศการเทิดพระเกียรติฯ ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับ พระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ พระบรมราโชวาท พระราชดำรัส พระราชดำริ พระอัจฉริยภาพ และพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยและพระองค์ยังเคยเสด็จมายังเขื่อนสิริกิติ์ถึง 2 ครั้งด้วยกัน ลงนามแสดงความอาลัย เปิดให้ประชาชนมาร่วมแสดงอาลัย ที่สันเขื่อนสิริกิติ์ทุกวัน” เขากล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้