วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศาลอาญารวมใจภักดิ์ อาลัยรักองค์ภูมิพล’ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

คณะผู้พิพากษาศาลอาญา ผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง 260 คน จัดกิจกรรม "ศาลอาญารวมใจภักดิ์ อาลัยรักองค์ภูมิพล" แปรอักษรแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9...

วันที่ 18 พ.ย.นี้ นายสุภัทร์ สุทธิมนัส อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เป็นประธานนำคณะผู้พิพากษาศาลอาญา ผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง จำนวน 260 คน ได้จัดกิจกรรม "ศาลอาญารวมใจภักดิ์ อาลัยรักองค์ภูมิพล" เพื่อแสดงความอาลัย น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช การกล่าวถวายความอาลัยและยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที จากนั้นได้ร่วมกันแปรอักษรชุด "ขอสืบสานพระราชปณิธาน และเก็บรูปนี้ไว้ที่บ้านตลอดไป" อย่างงดงาม

สำหรับการแปรอักษร เริ่มด้วยข้อความว่า "ขอเป็นข้าราชการที่ดี" ประกอบเพลงเดินตามรอยเท้าของพ่อ ต่อด้วยข้อความ"ศาลอาญา ภาพหัวใจและเลข ๙" ประกอบเพลงรูปที่มีทุกบ้าน พร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 260 ภาพ ตามด้วยการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างกึกก้อง  ซึ่งมีเจ้าหน้าที่บางรายถึงกับหลั่งน้ำตา            

นายสุภัทร์ กล่าวว่าก่อนหน้านี้ ศาลอาญา ได้จัดกิจกรรมแจกเสื้อสีดำ ริบบิ้น อาหาร เครื่องดื่ม พร้อมบริการย้อมผ้าดำ ให้กับประชาชนที่สนามหลวง ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ และจะมีกิจกรรมภายในศาลอาญาประกวดภาพวาดในหัวข้อ “ในหลวงของหนู” ประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ “อาลัยรักองค์ภูมิพล” และประกวดเรียงความในหัวข้อ “ชีวิตของฉันหลังจากนี้เมื่อไม่มีพ่อแล้ว” และกิจกรรมบริจาคโลหิต รวมทั้งหมด 9 กิจกรรม          

"ในฐานะข้าราชการตุลาการได้น้อมนำพระราชดำรัส มาใช้เป็นหลักยึดมั่นในการทำงานว่ากฎหมายเป็นเพียงแนวทางในการปฎิบัติเพื่อจะนำไปสู่ความยุติธรรม และใช้ชีวิตส่วนตัวตามหลักความพอเพียง" นายสุภัทร์ กล่าว.            

คณะผู้พิพากษาศาลอาญา ผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง 260 คน จัดกิจกรรม "ศาลอาญารวมใจภักดิ์ อาลัยรักองค์ภูมิพล" แปรอักษรแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9... 18 พ.ย. 2559 19:22 19 พ.ย. 2559 07:34 ไทยรัฐ