วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สระว่ายน้ำปริศนา โผล่หาดพัทยา เสิร์ชหาได้ ขึ้น Google Maps ด้วย

สระว่ายน้ำปริศนา โผล่หาดพัทยา เสิร์ชหาได้ ขึ้น Google Maps ด้วย

  • Share:

ชาวพัทยาจะไปตกปลาในทะเล ปรากฏว่า ไปเจอสระน้ำสร้างบนโขดหินที่เคยใช้เป็นที่ตกปลา ยื่นลงไปในทะเลเห็นได้ชัด อยู่ด้านหลังโรงแรม มีภาพขึ้น Google Maps ด้วย วอน คสช.ที่กำลังตามยึดพื้นที่สาธารณะคืน ช่วยมาตรวจสอบด้วย... 

วันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่เข้าไปตกปลาบริเวณชายหาดจอมเทียน ว่ามีสระว่ายน้ำสร้างอยู่ในทะเลบริเวณชายหาดยินยอม ซอยเขาพระตำหนัก 5 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขอให้ช่วยบอกไปถึงคณะคสช. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบด้วย

หลังได้รับการร้องเรียนผู้สื่อข่าวจึงค้นหาทางแผนที่ Google Maps พบว่า ภาพทาง Google Maps มีสระว่ายน้ำสร้างยื่นลงในทะเลเห็นได้ชัด จึงลงพื้นที่บริเวณดังกล่าว พบว่าจุดที่สร้างสระย้ำเป็นโขดหินธรรมชาติ ที่ชาวบ้านจะใช้เป็นที่ตกปลาเป็นประจำ สังเกตได้จากท่อพีวีซีที่ปักลงในโขดหินไว้สำหรับปักคันเบ็ด  

ทั้งนี้ สระน้ำถูกสร้างอยู่หลังโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยสร้างอยู่ในทะเล ใช้โขดหินในทะเลเป็นฐานแล้วสร้างต่อเติมขึ้นมา ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า อยากฝากคณะ คสช.ที่ปัจจุบันกำลังคืนพื้นที่สาธารณะในเมืองพัทยา ที่ภาคเอกชนเอาไปทำผลประโยชน์คืนมา ได้เข้าตรวจสอบ หรือไม่ก็ให้เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา หรือเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา เข้าตรวจสอบว่า สระว่ายน้ำที่สร้างในทะเลแห่งนี้ ผิดกฎหมายข้อใดหรือไม่. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้