วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สระว่ายน้ำปริศนา โผล่หาดพัทยา เสิร์ชหาได้ ขึ้น Google Maps ด้วย

ชาวพัทยาจะไปตกปลาในทะเล ปรากฏว่า ไปเจอสระน้ำสร้างบนโขดหินที่เคยใช้เป็นที่ตกปลา ยื่นลงไปในทะเลเห็นได้ชัด อยู่ด้านหลังโรงแรม มีภาพขึ้น Google Maps ด้วย วอน คสช.ที่กำลังตามยึดพื้นที่สาธารณะคืน ช่วยมาตรวจสอบด้วย... 

วันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่เข้าไปตกปลาบริเวณชายหาดจอมเทียน ว่ามีสระว่ายน้ำสร้างอยู่ในทะเลบริเวณชายหาดยินยอม ซอยเขาพระตำหนัก 5 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขอให้ช่วยบอกไปถึงคณะคสช. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบด้วย

หลังได้รับการร้องเรียนผู้สื่อข่าวจึงค้นหาทางแผนที่ Google Maps พบว่า ภาพทาง Google Maps มีสระว่ายน้ำสร้างยื่นลงในทะเลเห็นได้ชัด จึงลงพื้นที่บริเวณดังกล่าว พบว่าจุดที่สร้างสระย้ำเป็นโขดหินธรรมชาติ ที่ชาวบ้านจะใช้เป็นที่ตกปลาเป็นประจำ สังเกตได้จากท่อพีวีซีที่ปักลงในโขดหินไว้สำหรับปักคันเบ็ด  

ทั้งนี้ สระน้ำถูกสร้างอยู่หลังโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยสร้างอยู่ในทะเล ใช้โขดหินในทะเลเป็นฐานแล้วสร้างต่อเติมขึ้นมา ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า อยากฝากคณะ คสช.ที่ปัจจุบันกำลังคืนพื้นที่สาธารณะในเมืองพัทยา ที่ภาคเอกชนเอาไปทำผลประโยชน์คืนมา ได้เข้าตรวจสอบ หรือไม่ก็ให้เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา หรือเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา เข้าตรวจสอบว่า สระว่ายน้ำที่สร้างในทะเลแห่งนี้ ผิดกฎหมายข้อใดหรือไม่. 

ชาวพัทยาจะไปตกปลาในทะเล ปรากฏว่า ไปเจอสระน้ำสร้างบนโขดหินที่เคยใช้เป็นที่ตกปลา ยื่นลงไปในทะเลเห็นได้ชัด อยู่ด้านหลังโรงแรม มีภาพขึ้น Google Maps ด้วย วอนคสช.ที่กำลังตามยึดพื้นที่สาธารณะคืน ช่วยมาตรวจสอบด้วย... 18 พ.ย. 2559 19:11 19 พ.ย. 2559 13:10 ไทยรัฐ