วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหาเพิ่ม พ่อเลี้ยงโหดเมืองสุโขทัย ทำร้าย ด.ญ.วัย 2 ขวบ

หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย กรณีพ่อเลี้ยงทำร้ายเด็กหญิงวัย 2 ขวบ แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เผย ขณะนี้เด็กมีสุขภาพจิตใจดีขึ้นมาก  

จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กฯ และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จ.สุโขทัย เข้าทำการช่วยเหลือ ด.ญ.น้อยหน่า (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ ที่ถูกพ่อเลี้ยงวัย 20 ปี เฆี่ยนตี กักขัง ทำร้ายร่างกาย จนชาวบ้านทนไม่ไหว แจ้งให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ โดยตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 3 เม็ด และตรวจปัสสาวะพ่อเลี้ยงโหดเป็นสีม่วง จึงดำเนินคดีครอบครองยาเสพติด และส่งตัวหนูน้อยให้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย

ล่าสุดเวลา 11.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 59 นายประสิทธิ์ มะโนกิจ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย พร้อมด้วย นายภูตะวัน สุดจิตร์ เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สุโขทัย โดยทั้งสองคนในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 และในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ.ผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชินดนัย ทินันท์ตา รอง สว. (สอบสวน) สภ.ศรีสัชนาลัย เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกรณีการจับกุม นายเลอสรร พลมาก พ่อเลี้ยงหนุ่มวัย 20 ปี เพิ่มเติม 

นายประสิทธิ์ เปิดเผยว่า การเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ เนื่องจากตนและนายภูตะวัน เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จ.สุโขทัย เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษพ่อเลี้ยงเด็ก ซึ่งเป็นผู้ต้องหาจากกรณีมีการจับกุมตัวไว้แล้วในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ โดยวันนี้ตนได้ร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติมในข้อหา กระทำความรุนแรงในครอบครัวและความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ซึ่งได้ร้องทุกข์กล่าวโทษพร้อมทั้งให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนแล้ว

สำหรับเด็กหญิงลูกเลี้ยงวัย 2 ขวบนั้น ขณะนี้อยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กฯ พร้อมทั้งได้พาตัวไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลศรีสัชนาลัยมาแล้วในวันเกิดเหตุ เด็กหญิงคนดังกล่าวสังเกตเห็นได้ชัดขึ้นว่า มีสุขภาพจิตดีขึ้น หน้าตาแจ่มใส ซึ่งต่างจากวันแรกที่มีอาการหวาดผวา ถือได้ว่าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ส่วนแนวทางดำเนินการในเบื้องต้นได้มีการติดต่อและแจ้งไปยังคุณยายของเด็กแล้ว ซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และได้รับทราบว่า จะเดินทางเข้ามาหาเด็กยังบ้านพักเด็กฯ เพื่อทำการพูดคุยสอบถามเรื่องราวต่างๆ.

หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย กรณีพ่อเลี้ยงทำร้ายเด็กหญิงวัย 2 ขวบ แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เผย ขณะนี้เด็กมีสุขภาพจิตใจดีขึ้นมาก 18 พ.ย. 2559 18:54 18 พ.ย. 2559 20:19 ไทยรัฐ


advertisement