วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับโชเฟอร์รถทัวร์ริเป็นโจร แวะปั๊มฉกบัตรเครดิตชาวเกาหลีใต้รูดปรื๊ด

ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ รวบโชเฟอร์รถทัวร์สุดแสบ รับ นทท.เกาหลีใต้จากถนนข้าวสาร ขึ้นเชียงใหม่ ระหว่างทางฉวยโอกาสจอดแวะปั๊มน้ำมันเมืองเถิน จ.ลำปาง ฉกบัตรเครดิตในกระเป๋าไปกดเงิน สารภาพหน้าตาเฉย เคยโดนจับที่สุราษฎร์ฯ มาแล้ว

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 พ.ย.59 ที่ห้องประชุม ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ พ.ต.ต.ศุภกร ตังคะประเสริฐ สารวัตรงานสืบสวน ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ได้แถลงข่าวจับกุมตัวนายมงคล อรุถณโชติ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 1 ต.พังกาญจน์ อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปางคดีที่ 128/2559 ลงวันที่ 19 ต.ค.59 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืนได้ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่

พ.ต.ต.ศุภกร เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหาย คือนายซุนว่อง กอ อายุ 31 ปี ชาวเกาหลีใต้ ได้มาแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ว่า ได้นั่งโดยสารรถทัวร์ ซึ่งไม่ได้เป็นรถรับจ้างวิ่งประจำทาง ป้ายทะเบียน 30 จากถนนข้าวสาร กทม.มาลงที่เชียงใหม่ และระหว่างการเดินทาง ได้ถูกคนร้ายขโมยบัตรเครดิตไปกดเงินที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.เถิน จ.ลำปาง

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องตู้เอทีเอ็มพบว่า คนร้ายที่นำมาผู้เสียหายมากด สงสัยจะเป็นคนขับรถทัวร์ป้ายทะเบียน 30 ที่นักท่องเที่ยวโดยสารมา จึงติดตามหาบุคคลในภาพจนทราบชื่อและที่อยู่จึงขออนุมัติศาลจังหวัดลำปางออกหมายจับ และสามารถติดตามจับกุมได้ในบ่ายวันนี้

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ฉวยจังหวะขโมยบัตรเครดิตจากกระเป๋าผู้โดยสารระหว่างที่รถจอดแวะปั๊มน้ำมัน พอดีมีรหัสติดอยู่ด้วยจึงนำไปกดเงินจนมาถูกจับกุมดังกล่าว และผู้ต้องหายังสารภาพอีกว่า เคยถูกจับกุมขโมยทรัพย์สินนักท่องเที่ยวต่างชาติในลักษณะเดียวกันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เถิน จ.ลำปาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ รวบโชเฟอร์รถทัวร์สุดแสบ รับ นทท.เกาหลีใต้จากถนนข้าวสาร ขึ้นเชียงใหม่ ระหว่างทางฉวยโอกาสจอดแวะปั๊มน้ำมันเมืองเถิน จ.ลำปาง ฉกบัตรเครดิตในกระเป๋าไปกดเงิน สารภาพหน้าตาเฉย เคยโดนจับที่สุราษฎร์ฯ มาแล้ว 18 พ.ย. 2559 18:54 18 พ.ย. 2559 20:31 ไทยรัฐ