วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ร้องปัดโธ่ ไม่สนนามสกุล ยันเด้ง 'หลานแม้ว' เพื่อประสิทธิภาพงาน

นายกฯ ยันเด้งคน "ตระกูลชินวัตร" ไม่เกี่ยวการเมือง ลั่นใช้ม.44 ไม่สนนามสกุลอะไร ถ้าทำเพื่อให้องค์กรทำงานได้ ไม่มีแตกแยก...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงคําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 68/2559 ตามความในมาตรา 44 เด้งน.ส.ปณิตา ชินวัตร รองผอ.สํานักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ไปเป็นเจ้าหน้าที่รัฐประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ถึงวันนี้ยังไม่มีข้อเสนอเพิ่มเติมว่าจะให้มีการโยกย้ายใครอีก โดยเหตุผลในการโยกย้ายเพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน ไม่อยากให้มีการแบ่งพวกแบ่งฝ่ายในองค์กร ซึ่งได้ให้เวลามาแล้วถึง 2 ปีแล้ว เรื่องขององค์กร และประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากร ข้อสำคัญไม่ว่าใครจะเก่งหรือไม่ ปัญหาอยู่ที่ว่าจะสามารถขับเคลื่อนไปด้วยกันได้หรือไม่ ถ้าความคิดต่างกัน หรือทำให้เกิดความแตกแยกมันก็ไปไม่ได้ จำเป็นต้องแยกออกมาก่อน

เมื่อถามว่า ยืนยันได้ใช่หรือไม่การโยกย้ายไม่เกี่ยวการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่า "มันเกี่ยวตรงไหนละ นามสกุลอะไรผมยังไม่รู้เลย เขาส่งชื่อมาก็มี 3 คนที่จะต้องเอาออกมาก่อน เพื่อให้เขาได้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ผมก็เซ็นออกคำสั่งไป ผมไม่ได้สนใจว่านามสกุลอะไร นามสกุลอะไรแล้วเป็นอย่างไร นามสกุลนี้ทำถูกได้ทำผิดไม่ได้หรืออย่างไร ปัดโธ่"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่นายกฯพูดจบได้เดินออกจากวงให้สัมภาษณ์ทันที ระหว่างนั้นได้มีกลุ่มแฟนคลับที่เข้ามาเป็นจิตอาสาในการกรอกข้าวพอเพียง ซึ่งยืนหน้าสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ภายในทำเนียบรัฐบาลได้ส่งเสียงเรียกนายกฯ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้ยกมือทักทายกลับก่อนหันมากล่าวกับสื่อมวลชนว่า "คนพวกนี้แหละที่เขาต้องการปฏิรูปประเทศ มัวแต่ไปสนใจแต่นามสกุลอยู่นั้นแหละ"

นายกฯ ยันเด้งคน "ตระกูลชินวัตร" ไม่เกี่ยวการเมือง ลั่นใช้ม.44 ไม่สนนามสกุลอะไร ถ้าทำเพื่อให้องค์กรทำงานได้ ไม่มีแตกแยก... 18 พ.ย. 2559 18:51 19 พ.ย. 2559 00:33 ไทยรัฐ