วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัพเฟซบุ๊กด่า บก.เมืองลุงโพสต์! เจอฟ้อง 2 ข้อหา หมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ

อัพเฟซบุ๊กด่า บก.เมืองลุงโพสต์! เจอฟ้อง 2 ข้อหา หมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ

  • Share:

ภาพจาก ทีมข่าวพัทลุงนิวส์

บก.ข่าวเมืองลุงโพสต์ สื่อ จ.พัทลุง แจ้งความคนโพสต์เฟซบุ๊ก ลงภาพ ข้อความ ทำให้เสียหาย ฐานหมิ่นประมาทและ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สาเหตุจากไม่พอใจลงข่าวฆ่ากันตาย ยืนยันทำตามหน้าที่ ใช้ข้อมูลจากการสอบสวนของตำรวจ ไม่ใช่ความเห็นส่วนตัว...

วันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอิสณา อุดมศิลป์ อายุ 43 ปี บก.ข่าวสื่อออนไลน์เมืองลุงโพสต์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.วิชัย ขวัญอ่อน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง เพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า เอียด ประตูเมือง ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังถูกบุคคลที่ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า เอียด ประตูเมือง นำภาพของตัวเองไปโพสต์ประจาน ทำให้เกิดความเสียหาย

นางอิสณา บก.ข่าวเมืองลุงโพสต์ กล่าวว่า เมื่อตอนเช้าของวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนเห็นข้อความโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าว ทำให้เกิดความรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งการนำภาพตนเองไปโพสต์ และมีข้อความกล่าวหา ทั้งยังมีการใช้คำที่ไม่สุภาพด่าทอนั้น เป็นการกระทำที่ไม่สมควร เพราะการที่ตนได้ทำงานด้านสื่อมายาวนานมาร่วม 20 ปีนั้น การนำเสนอข่าวทุกครั้งจะมีการอ้างอิงเอาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นมาเขียน มีทั้งพยานบุคคล พยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ไม่เคยใส่ความรู้สึกและความคิดเห็นของตนเองเข้าไปในข่าว การกระทำดังกล่าวนอกเหนือจากทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงแล้วยังกระทบกับความเชื่อมั่นในการทำงานของกลุ่มบุคคลที่ติดตามข่าวสารของตน จึงตัดสินใจมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


"ส่วนสาเหตุที่ "เอียด ประตูเมือง" เข้ามาโพสต์โจมตีนั้น ในเบื้องต้นจากข้อความที่ "เอียด ประตูเมือง" ระบุ น่าจะประมาณได้ว่ามาจากความไม่พอใจในการนำเสนอข่าวกรณีเหตุฆ่ากันตายในพื้นที่ ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา ซึ่ง "เอียด ประตูเมือง" อ้างว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหลานของตน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วข้อมูลทั้งหมดในการนำเสนอข่าวของทางเรา นำมาจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทั้งหมด ไม่ได้มีการใส่ความ หรือเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ซึ่งหลังจากนี้ก็ขอให้เป็นเรื่องของกฎหมาย และยืนยันจะดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป" บก.ข่าวเมืองลุงโพสต์ กล่าว 


ด้าน พ.ต.ต.วิชัย ขวัญอ่อน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเป็นคดีความไว้แล้วเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนี้จะมีการสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนจะเรียกตัวเจ้าของเฟซบุ๊กมารับทราบข้อกล่าวหา ต่อไป. 

(ภาพจาก พัทลุงนิวส์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้