วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยานโซยุซรัสเซียฉลุย นำ 3 นักบินอวกาศจาก 3 ชาติ ขึ้นไปไอเอสเอส

ไปแล้ว..ยานอวกาศโซยุซ MS-03 ของรัสเซีย นำ 3 นักบินอวกาศจาก 3 ชาติ ประกอบด้วย ฝรั่งเศส สหรัฐฯ รัสเซีย ทะยานขึ้นจากศูนย์ปล่อยยานอวกาศในคาซัคสถาน ไปยังสถานีอวกาศนานาชาติแล้ว ขณะที่ เพกกี วิทสัน นักบินอวกาศหญิงของนาซา ยังสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักบินอวกาศหญิงอายุมากสุดที่ได้ขึ้นไปยังห้วงอวกาศ

เมื่อ 18 พ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ยานอวกาศโซยุซ เอ็มเอส -03 (Soyus MS-03) ของรัสเซีย 3 นักบินอวกาศ ประกอบด้วย เพกกี วิทสัน นักบินอวกาศหญิงชาวอเมริกัน พร้อมด้วย โธมัส เปสเกต์ นักบินอวกาศชาวฝรั่งเศส และโอเลก โนวิตสกี นักบินอวกาศรัสเซีย ทะยานขึ้นจากศูนย์ปล่อยยานอวกาศที่ไบโคนูร์ คอสโมโดรม ในประเทศคาซัคสถาน ซึ่งเป็นศูนย์ปล่อยยานอวกาศแห่งแรกและใหญ่ที่สุดของโลก แล้วเมื่อเช้าวันที่ 18 พ.ย. เพื่อไปปฏิบัติภารกิจที่สถานีอวกาศนานาชาติ (ไอเอสเอส)

ขณะที่ เพกกี วิทสัน นักบินอวกาศหญิงชาวอเมริกัน วัย 56 ปี ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐฯ (นาซา) ได้รับมอบหมายให้ขึ้นไปปฏิบัติภารกิจที่สถานีอวกาศนานาชาติในครั้งเป็นหนที่ 3 แล้ว อีกทั้งเธอยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักบินอวกาศหญิงที่อายุมากที่สุดที่ขึ้นไปอยู่ในห้วงอวกาศอีกด้วย.

ไปแล้ว..ยานอวกาศโซยุซ MS-03 ของรัสเซีย นำ 3 นักบินอวกาศจาก 3 ชาติ ประกอบด้วย ฝรั่งเศส รัสเซีย และ เพกกี วิทสัน นักบินอวกาศหญิงของนาซา ทะยานขึ้นจากศูนย์ปล่อยยานอวกาศในคาซัคสถาน ไปยังสถานีอวกาศนานาชาติแล้ว 18 พ.ย. 2559 18:34 18 พ.ย. 2559 19:00 ไทยรัฐ