วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้ลอบวางระเบิด บึมกระบะ อส. พื้นที่สุไหงปาดี เจ็บ 1 ราย

โจรใต้ลอบวางระเบิด บึมกระบะ อส. พื้นที่สุไหงปาดี เจ็บ 1 ราย

  • Share:

โจรใต้วางระเบิดแสวงเครื่องประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ส่งผลให้ อส.ได้รับบาดเจ็บ ถูกสะเก็ดระเบิดเฉี่ยวบริเวณศีรษะด้านซ้าย เจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 59 ร.ต.อ.สมภพ เกสรมาศ รอง สว.สอบสวน สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ อส. อ.แว้ง บนถนนในหมู่บ้านซือแด ม.7 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี ทำให้ อส.ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐบวร บำรุงรส รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณโคนต้นไม้ใหญ่ริมถนนข้างเสาไฟฟ้า ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิดมีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วน อส.ที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายมูฮำหมัด มะยูโซ๊ะ อายุ 32 ปี ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดเฉี่ยวที่บริเวณศีรษะด้านซ้ายเป็นรอยช้ำ เพื่อน อส.ได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.สุไหงปาดี ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจาก อส. อ.แว้ง รวม 11 นาย เสร็จสิ้นการฝึกทบทวนยุทธวิธีจากพื้นที่ จ.ยะลา ได้นั่งกระบะหุ้มเกราะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีขาว ทะเบียน 1 ฒพ 3109 กทม. เพื่อกลับที่ตั้ง ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ที่บริเวณโคนต้นไม้ใหญ่ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้น ในขณะที่รถยนต์ของ อส.แล่นผ่านมา รัศมีทำลายล้างได้หักเหขึ้นสู่ท้องฟ้า ทำให้ อส.ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพียง 1 นาย และรถยนต์เสียหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้