วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บัวขาว' บินสอนมวยไทยที่ ม.นราธิวาสราชนครินทร์

'บัวขาว' บินสอนมวยไทยที่ ม.นราธิวาสราชนครินทร์

  • Share:

"สมบัติ บัญชาเมฆ" หรือ "บัวขาว บัญชาเมฆ" เดินทางไปสอนทักษะกีฬามวยไทย ที่ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส เพื่อให้เยาวชนมีพื้นฐานป้องกันตัวและห่างไกลจากยาเสพติด...

วันที่ 18 พ.ย.59 ที่ ห้องประชุมวิภา วงค์ศิริกุล คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พลอากาศเอก ทวิเดนศ อังศุสิงห์ รองประธานกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศฯ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมการสร้างองค์ความรู้และเสริมทักษะกีฬามวยไทย ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และให้การต้อนรับ สิบตรีสมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว บัญชาเมฆ) มาสาธิตและฝึกทักษะมวยไทยให้แก่เยาวชน นักเรียน นักศึกษา โรงเรียนต่างๆในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เข้าร่วมโครงการ

ทั้งนี้ ตอนเช้าวันเดียวกันนี้ คณะผู้จัดพร้อม บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ไปเยี่ยมเยียนทักทายพ่อค้าแม่ขาย และพี่น้องประชาชนที่มาจ่ายตลาดเช้า ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองนราธิวาส สร้างความตื่นเต้นให้กับพี่น้องชาวนราธิวาสอย่างมาก

พลอากาศเอก ทวิเดนศ อังศุสิงห์ รองประธานกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศฯ กล่าวว่า การจัดโครงการในครั้งนี้ถือว่า สอดคล้องกับแผนและนโยบายของการพัฒนาจังหวัด โดยการประชาสัมพันธ์โครงการต่างๆ อย่างหลากหลาย ซึ่งทำให้ภาพปรากฏชัดว่าในส่วนของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น มิได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนหวาดระแวง หรือเป็นพื้นที่อันตราย แต่ถือเป็นสถานที่ที่น่าจะเข้าไปทำกิจกรรมต่อเนื่องได้อย่างสม่ำเสมอในอนาคต

โดยได้มีการเชิญ สิบตรีสมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว) มาฝึกทักษะให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ด้วยเช่นกัน ถือเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ให้เยาวชนห่างไกลจากยาเสพติดอีกด้วย นับเป็นการสร้างพลังที่ยิ่งใหญ่ เพื่อให้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีพื้นที่ในการพัฒนาตนเองสู่เวทีระดับชาติได้ในอนาคต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้