วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟ ปัดหมั้น ขวัญ แฮปปี้ทำบุญร่วมกับ แม่แอ๊ว ความสัมพันธ์ปกติ

กลายเป็นกระแสฮือฮาไม่น้อย เมื่อมีภาพของนักร้องนักแสดงหนุ่มตี๋ฮอต กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ควงหวานใจอย่างนางเอกสาววิกหมอชิต ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ พร้อมคุณแม่แอ๊ว ปราณี ไปทำบุญที่ จ.เชียงราย จนหลายคนดีใจที่เห็นความสัมพันธ์ระหว่างกอล์ฟ ขวัญ และคุณแม่ เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่วายมีเพจจับผิดภาพนิ้วมือของแม่แอ๊วที่เห็นว่านิ้วกลางโผล่ขึ้นมา ได้เจอ กอล์ฟ ในงาน HomePro EXPO ครั้งที่ 24 เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่หนุ่มกอล์ฟควงสาวขวัญไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ และได้มีโอกาสไปเที่ยวในสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ประทับอยู่ในเมืองโลซานอีกด้วย

ถามถึงเรื่องที่พาน้องขวัญและคุณแม่ไปทำบุญ? "เราไปทำบุญกันที่เชียงราย เราไปทำบุญกัน 3-4 วัด กับแม่น้องขวัญ ผมชวนแม่ของน้องไปด้วย น้องก็ช่วยชวนด้วยกอล์ฟอยากให้ไปทำบุญด้วยกัน กอล์ฟว่ามันเป็นสิ่งที่ดีๆ" ครั้งนี้มีการปรับจูนทัศนคติกันไหม? "ไม่ได้ขนาดนั้น ตอนนี้ทุกอย่างโอเค กอล์ฟรู้สึกว่ามันก็ดีและกอล์ฟมีความสุข ถามว่าครั้งนี้เป็นการเจอกันครั้งแรกหลังจากเหตุการณ์ดราม่าที่ผ่านมาไหม เจอกันหลังจากตอนนู้นก็น่าจะประมาณ 2 ครั้ง ถ้ากอล์ฟจำไม่ผิด แล้วก็มีคุยโทรศัพท์บ้าง ถามว่าความสัมพันธ์กับแม่ดีขึ้นเรื่อยๆ ไหม ปกตินะ คุณแม่ก็ไม่มีอะไร ตอนไปต่างประเทศก็ยังได้คุยอยู่เลย" ยากไหมกว่าสองครอบครัวจะเจอกัน? "ถ้าครบๆ แบบพี่น้องฝั่งกอล์ฟก็ยากเหมือนกันนะ เพราะอย่างฝั่งกอล์ฟมีแค่ไมค์และแม่ ฝั่งของขวัญก็มีน้องและแม่น้อง ถามว่าจะมีครบๆ ไหม ก็น่าจะมีในอนาคตนะ"

สถานการณ์ขวัญกับแม่ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "ถ้าเป็นเรื่องตรงนี้อยากให้ไปถามน้องดีกว่า (ยิ้ม) เป็นทางของด้านน้อง แต่เท่าที่กอล์ฟดูโอเค ไม่มีความมาคุ เราไปทำบุญ" มีเพจจับผิดนิ้วแม่ขวัญขึ้นมา? "อันนั้นกอล์ฟว่าน่าจะคิดกันไปเองมากกว่านะ เพราะว่ากอล์ฟมองเป็นเรื่องขำๆ มากกว่านะ ที่นั่งอยู่บนเครื่องบินแม่ยังคุยกับกอล์ฟตอนที่น้องหลับอยู่ แม่ให้ดูเลยว่านิ้วแม่ล็อก แม่เล่นโทรศัพท์เยอะแล้วด้วยความที่เป็นกล้ามเนื้อตรงมือด้วย คนก็เข้าใจมองนะ พยายามหาจุด ผมไม่ได้คุยเรื่องภาพนั้นกับคุณแม่ แต่คุยกับขวัญนิดหน่อย แต่ไม่มีอะไร วันนั้นกอล์ฟรู้อยู่ว่าแม่ปวดนิ้ว" รอยร้าวที่เกิดขึ้นได้รับการประสานแล้วใช่ไหม? "ตอนนี้กอล์ฟรู้สึกว่าทุกอย่างโอเคนะ แล้วกอล์ฟยืนยันคำเดิมว่ากอล์ฟอยากดูแลน้องขวัญให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม่ก็ฝากให้ดูแลน้องด้วย กอล์ฟบอกจะดูแลน้องให้ดีที่ในฐานะที่เรารักน้องและจริงใจกับน้อง ถามว่าชนะใจแม่ได้หรือยัง ไม่อยากใช้คำว่าชนะใจนะ การที่ครอบครัวหรือการที่เราคบกัน กอล์ฟไม่อยากมีคำว่าเอาชนะหรืออะไรก็ตามมาเป็นตัวหลักของความรักของเราทั้งสองคน กอล์ฟว่ามันอยู่ด้วยความเข้าใจและไม่ว่าอะไรที่จะเข้ามาในชีวิตเรา ถ้าเราสองคนเข้าใจซึ่งกันและกันและผ่านมันไปได้ มันก็จะโอเค"

ถามถึงแม่กอล์ฟกับแม่ขวัญเจอกันครั้งนี้เป็นอย่างไร? "ดีนะ ปกติดี วันนั้นทางกอล์ฟกับน้องก็ต้องกลับมาทำงานต่อ เลยได้ฝากแม่น้องขวัญไว้กับแม่กอล์ฟให้แม่กอล์ฟพาเที่ยว ไหว้พระ" คิดเรื่องแต่งงานไหม? "ยังเลย เก็บเงินทำธุรกิจ เราพยายามทำหน้าที่ของเราให้ออกมาดีที่สุด อีกอย่างกอล์ฟกับขวัญกำลังจะเปิดธุรกิจ แต่เป็นธุรกิจของตัวเอง ไม่ได้ทำด้วยกัน เพียงแต่จะเปิดตัวใกล้ๆ กัน ส่วนข่าวลือที่บอกว่าหมั้น อันนั้นน่าจะมาจากไปวัดแล้วกอล์ฟสวมสร้อยพระให้ แล้วก็มีคนถ่ายรูปไปแล้วมีข่าวออกมาว่ากอล์ฟหมั้นน้องด้วยสร้อยพระ มันไม่ใช่นะ ยังไม่ได้ให้อะไร ยังไม่รีบ ถามว่ามีคิดเรื่องนี้ไหม ก็มีบ้างนะ ตอนนี้กอล์ฟอยากทำธุรกิจของเราให้มันดี อยากให้ธุรกิจมันรันก่อน แล้วเรื่องของอนาคตที่เราทำวันนี้ให้ดีที่สุด"

ก่อนหน้านี้เห็นว่าควงกันไปเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์? "ดีครับ มีความสุข ก่อนหน้านี้เรามีการวางแผนไปเที่ยวกันเอง มันประจวบเหมาะกับเป็นที่ที่ท่านเคยประทับ เลยเปลี่ยนแผนว่าวันสุดท้ายจะช็อปปิ้ง เปลี่ยนเป็นเดินตามรอยเท้าพ่อหลวงของเรา ทริปนี้เราไปกันไม่ถึงอาทิตย์" ความรู้สึกที่เราได้อยู่ในที่ที่ท่านเคยประทับรู้สึกอย่างไร? "มันพูดไม่ออก บางจุดที่เรากว่าจะหาเจอ จากที่เราดูจากแผนที่ พอเราไปยืนอยู่ตรงตึกที่ท่านเคยอยู่ มันบอกไม่ถูก แล้ววันนั้นก็ฝนตกปรอยๆ แต่เราก็พยายามหาจนเจอจนได้" ได้ไปมากี่สถานที่ที่ท่านเคยประทับ? "ได้ไปทั้งหมด 4 จุด ไปวันเดียวแล้วได้ 4 จุดถือว่าเยอะแล้วครับ แต่ละที่ที่ไปมันแตกต่างกันไป บางที่ไม่ได้มีความเป็นไทย หรือของที่มีความเป็นไทยอยู่ แต่บางที่ที่มันให้ความรู้สึกแปลกๆ อย่างสถานที่ที่ท่านทรงเรือใบ แค่เราไปยืนตรงที่ท่านเคยยืนเราก็ประทับใจ เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตครับ" คนที่นั่นรู้ไหมว่าที่นั้นในหลวงรัชกาลที่ 9 เคยประทับ? "เขารู้อยู่แล้ว เพราะที่นั่นเขาสร้างไทยพาวิลเลียนเป็นทรงไทยตั้งอยู่กลางสวนสวยมาก".

ฮือฮาเมื่อ กอล์ฟ ควงหวานใจ ขวัญ อุษามณี พร้อมคุณแม่แอ๊ว ปราณี ไปทำบุญที่เชียงราย จนหลายคนดีใจที่เห็นความสัมพันธ์ทุกคนเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่วายมีเพจจับผิดภาพนิ้วมือของแม่ที่เห็นว่านิ้วกลางโผล่ขึ้นมา 18 พ.ย. 2559 17:21 18 พ.ย. 2559 18:22 ไทยรัฐ