วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.ยืมอุปกรณ์ม.เกษตรฯ หาสสารมวลกระดูกเมียเก่า'ซีมอน'ที่บ้านพักบางกรวย

ป.ยืมอุปกรณ์ม.เกษตรฯ หาสสารมวลกระดูกเมียเก่า'ซีมอน'ที่บ้านพักบางกรวย

  • Share:

ตำรวจกองปราบฯ ยังไม่ละความพยายามตามหาอดีตเมียเก่า ‘ซีมอน’ ฆาตกรชาวอิสราเอล เร่งประสาน ม.เกษตรฯ ขอยืมเครื่องมือและอุปกรณ์หาสสารมวลกระดูกที่บ้านพัก ย่านบางกรวย ยังไม่ยืนยันเสียชีวิตแล้วหรือไม่ รอเช็กข้อมูลให้ชัดก่อน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามกระจายกำลังลงพื้นที่เร่งสืบหาเบาะแสการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลากว่า 1 ปี ของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี อดีตภรรยาของ นายซีมอน เบตัน อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าหั่นศพ นายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล ภายในบ้านพักที่ จ.นนทบุรี หลัง อนันต์ แสงอุไร อายุ 62 ปี บิดาของ น.ส.นันทิยา ได้เข้าร้องเรียนกับทางกองบังคับการปราบปรามให้ช่วยติดตามหาตัวดังกล่าว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบวี่แววของ น.ส.นันทินา แต่อย่างใดตามที่ได้เคยนำเสนอไปแล้วนั้น (อดีตแฟน ‘ซีมอน’ พบ ตร. บอกไม่รู้จักเมียที่หาย แต่เคยไปบ้านย่านบางกรวย)

ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 พ.ย.59 ที่ กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วิชรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เปิดเผยความคืบหน้าว่า ภายหลังจากที่มีการเชิญตัวสาวคนสนิทของนายซีมอน และนายเบน นามสมมติ บุตรชายของ นายซีมอน และ น.ส.นันทิยา มาสอบปากคำในฐานะพยานแล้วนั้นยังไม่พบเบาะแสสำคัญใดๆ ที่จะนำไปสู่การคลี่คลายคดีตามหาตัว น.ส.นันทิยา ได้ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสเพิ่มเติม

เบื้องต้นได้มีการประสานไปยังสถาบันนิติวิทยา 5 หน่วย และมูลนิธิกู้ภัยหลักๆ อีก 2 มูลนิธิเพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบศพไร้ญาติที่มีลักษณะรูปพรรณใกล้เคียงกับ น.ส.นันทิยา เนื่องจากข้อมูลที่ได้รับในขณะนี้มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเสียชีวิตแล้ว แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นในส่วนของการมีชีวิตอยู่และถูกจับกุมในคดียาเสพติดที่ สปป.ลาว ทิ้งไปแต่อย่างใด เพียงแต่รอตรวจเช็กข้อมูลให้แน่ชัดก่อน

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังได้ทำเรื่องติดต่อไปทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เพื่อขอยืมเครื่องมือและอุปกรณ์ตรวจสสารทางธรณีวิทยามาใช้ในการตรวจสแกนภายในบ้านพักย่านกรวยอย่างละเอียด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอการตอบกลับจากทางมหาวิทยาลัยดังกล่าว ซึ่งหากไม่มีปัญหาติดขัดอะไร คาดว่าภายใน 4-5 วัน นี้น่าจะมีการลงตรวจสอบภายในบ้านพักย่านกรวย ซึ่งเป็นบ้านที่ นายซีมอน นายเบนและ น.ส.นันทิยา เคยพักอาศัยอยู่ร่วมกันอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้