วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิค กอร์ดอน อ่วม ศาลสั่งจ่ายเงินกว่าพันล้าน ให้ครอบครัวลูกสาววิทนีย์

ศาลชั้นต้น แอตแลนตา ตัดสิน นิค กอร์ดอน จ่ายเงินอื้อ 36 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,260 ล้านบาท ให้ครอบครัวของบ็อบบี้  คริสตินา บราวน์ เพราะมีส่วนต้องรับผิดชอบต่อการที่ลูกสาวคนเดียวของวิทนีย์ ฮุสตัน นักร้องหญิงชื่อดัง เสพยาเกินขนาด 

เมื่อ 18 พ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ผู้พิพากษาศาลชั้นต้นเขตฟูลตัน ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐฯ มีคำสั่งให้ นิค กอร์ดอน ผู้เป็นทั้งพี่บุญธรรมและแฟนของบ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ บุตรสาวคนเดียวของวิทนีย์ ฮุสตัน ราชินีเพลงป๊อบชื่อดัง จ่ายเงินให้แก่ครอบครัวบ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ เป็นเงินถึง 36 ล้านดอลลาร์ (1,260 ล้านบาท) เนื่องจากต้องมีส่วนรับผิดชอบต่อการให้บ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ แฟนสาว เสพยาเกินขนาด จนทำให้เธอหัวใจวาย หมดสติ และมีคนมาพบเธอในสภาพใบหน้าคว่ำจมน้ำอยู่ในอ่างน้ำที่บ้านพัก ในเมืองแอตแลนตา จนกลายเป็น 'เจ้าหญิงนิทรา’ นานถึง 6 เดือน ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 ก.ค.58

ข่าวแจ้งว่า ระหว่างการพิจารณาคดีเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 17 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น นายบ็อบบี้ บราวน์ ผู้เป็นบิดาของบ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ และลาพรินเซีย บราวน์ บุตรสาวของบราวน์ที่เกิดกับภรรยาคนอื่น ได้มาเป็นพยานในศาลด้วย ขณะที่ นิค กอร์ดอน จำเลยในคดี ไม่ได้มาขึ้นศาล อีกทั้งไม่มีทนายความในคดีแพ่งนี้ด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่นิติเวชของสหรัฐฯ ไม่สามารถระบุได้ว่า อะไรคือสาเหตุแท้จริงที่ทำให้บ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ เสียชีวิต เพราะผลการตรวจร่างกาย พบสารเสพติดทั้งมอร์ฟีน โคเคน แอลกอฮอล์ และยาอื่นๆ อีกหลายขนานในร่างกายของเธอ โดยนายพอล โฮวาร์ด โฆษกของศาลชั้นต้นฟูลตัน เคาตี้ เปิดเผยผ่านอีเมลเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ว่า การเสียชีวิตของบ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ ยังคงอยู่ระหว่างการสืบสวน เพราะผลการตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายนั้น ไม่สามารถทราบได้ว่า บ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ ฆ่าตัวตาย, คนอื่นฆ่าเธอ หรือเธอตายด้วยอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ ครอบครัวของบ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ ยังได้ยื่นฟ้อง นิค กอร์ดอน แฟนหนุ่มซึ่งอยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุร้ายด้วย โดยกล่าวหาเขาว่าได้ให้ บ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ แฟนสาว เสพยาหลายขนาน ก่อนจะทำร้ายเธอ กดหน้าคว่ำให้จมน้ำจนหมดสติแน่นิ่ง เป็น ‘เจ้าหญิงนิทรา’ ก่อนจะเสียชีวิตในอีก 6 เดือนต่อมา.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อก! ดำเนินคดี แฟนหนุ่ม ให้ลูกสาววิทนีย์กิน ‘สารเสพติดผสม’ ก่อนจับกดน้ำ 

เศร้า! เตรียมย้ายลูกสาววิทนีย์ ฮุสตัน กลับไปตายที่บ้านอย่างสงบ

ศาลชั้นต้น แอตแลนตา ตัดสิน นิค กอร์ดอน จ่ายเงินอื้อ 36 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,260 ล้านบาท ให้ครอบครัวของบ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ เพราะมีส่วนต้องรับผิดชอบต่อการที่ลูกสาวคนเดียวของวิทนีย์ ฮุสตัน นักร้องหญิงชื่อดัง เสพยาเกินขนาด 18 พ.ย. 2559 17:05 18 พ.ย. 2559 17:42 ไทยรัฐ