วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ้ม ลักขณา รอฤกษ์แต่ง บอล ปีหน้า แพลนทำคอนโด-ฟิตเนสร่วมกัน

เตรียมตัวเป็นว่าที่เจ้าสาวอีกรายแล้วสำหรับนักแสดงสาวเซ็กซี่ อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวเข้าพิธีหมั้นกับ บอล กฤษณะ แฟนหนุ่มนักธุรกิจเจ้าของโรงแรมดังใน จ.เชียงใหม่ เรียบร้อยแล้ว ได้เจอ อุ้ม ในงาน HomePro EXPO ครั้งที่ 24 ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี เลยถามถึงความคืบหน้างานวิวาห์ว่าเป็นยังไงบ้าง

ซึ่ง อุ้ม เผยถึงเรื่องนี้ว่า "ต้องรอฤกษ์ก่อนค่ะ จริงๆ แล้วมีการพูดคุยกันระหว่างผู้ใหญ่กับทางพี่บอล ตกลงกันนิดหน่อยเรื่องสินสอดทองหมั้น ฤกษ์น่าจะเป็นปีหน้าค่ะ ถามว่าตัวเลขสินสอดไม่ลงตัวรึเปล่าต้องถามคุณพ่อค่ะ เพราะเขาเข้าไปคุยกับคุณพ่อส่วนตัวค่ะ" เห็นว่าหมั้นกันไว้ก่อนแล้ว? "จริงๆ ไม่ได้เรียกว่าหมั้นค่ะ แต่เรียกว่าเราบอกกล่าวผู้ใหญ่ให้ทราบ ทางพี่บอลก็บอกกับทางคุณแม่อุ้มและคุณแม่เขาว่าการที่เขาคบเราไม่ได้คบเล่นๆ ไปวันๆ เขาพร้อมที่จะสร้างอนาคตและอยากจะแต่งงานกับเรา เลยมีการแลกแหวนกันเฉยๆ ต่อหน้าผู้ใหญ่ เป็นแหวนเพชรค่ะ อันนี้แค่กะรัตเดียวค่ะ (หัวเราะ) เล็กๆ ค่ะ แหวนแต่งอีกเรื่องนึงค่ะ"

ได้คุยเรื่องฤกษ์แต่งไหมว่าเป็นช่วงไหน? "คือตัวพี่บอลจะมีหมอดูประจำตัวค่ะ ซึ่งพี่บอลก็จะเชื่อในเรื่องนี้ ก็ต้องดูก่อนว่าช่วงเวลาไหนจะเหมาะสม เพราะตัวอุ้มกับเขาเองกำลังจะสร้างคอนโด ทำฟิตเนสที่เชียงใหม่ค่ะ ทำธุรกิจร่วมกันค่ะ" เห็นดูดวงกับหมอช้าง? "อ๋อ จริงๆ ไม่ได้ไปดูดวงกับหมอช้างค่ะ แต่พอดีพี่บอลบนไว้ที่วัดแชกงมิวเรื่องงาน แล้วพี่บอลประสบความสำเร็จเรื่องงานก็เลยไปแก้บนกันที่วัดแชกงมิว แล้วมีโอกาสเจอหมอช้างค่ะ เลยได้ถ่ายรูปร่วมกัน แต่ไม่ได้ไปกับหมอช้าง และก็ไม่ได้พากันไปดูฤกษ์ดูชัยค่ะ (หัวเราะ)" เรือนหอต้องสร้างใหม่ไหม? "ก็คงสร้างบริเวณที่เราสร้างคอนโดที่เชียงใหม่เลยค่ะ เพราะเราก็ซื้อที่แล้ว กำลังจะเริ่มก่อสร้าง น่าจะสักเดือน ธ.ค. ค่ะ ลงทุนเยอะเลยค่ะเพราะว่าจะเป็นคอนโดที่หรูหราที่สุดในเชียงใหม่ จะมีแค่ 24 ยูนิต ห้องนึงประมาณ 100 ตร.ว. และมีที่จอดรถส่วนตัวของแต่ละห้อง มีฟิตเนสที่อุ้มตั้งใจจะทำเองเป็น 2 ชั้นที่คอนโดด้วยค่ะ จะมีเปิดตัวแน่นอนค่ะ ตอนนี้เราคิดชื่อได้แล้ว ออกแบบจะเสร็จแล้วค่ะ เหลือเรื่องบวงสรวงที่และเริ่มก่อสร้าง คิดว่าน่าจะเสร็จกลางปีหน้าค่ะ"

มีความเห็นไม่ตรงกันบ้างไหม? "จริงๆ เรื่องงานอุ้มค่อนข้างให้ความคิดพี่บอลเป็นหลักค่ะ เพราะว่าเขาเป็นนักธุรกิจ เป็นคนที่มีความคิดทางด้านครีเอทีฟอยู่แล้วค่ะ จะให้ความคิดเขาเป็นส่วนใหญ่ แต่ฟิตเนสอุ้มจะเป็นคนคิดเองว่าอยากได้แนวนี้ค่ะ พี่บอลก็ให้โอกาสเรื่องฟิตเนสเต็มที่ค่ะ" ระหว่างเปิดตัวคอนโดกับเรื่องแต่งงาน อันไหนจะมาก่อน? "(หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกันค่ะ คงต้องรอปรึกษาอาจารย์ก่อนค่ะ ถ้าสมมติแต่งแล้วจนก็ไม่เอานะ ก็อยากประสบความสำเร็จเรื่องธุรกิจก่อนแล้วค่อยแต่งก็คงไม่สายค่ะ" มีเริ่มปรึกษาอาจารย์รึยัง? "เริ่มปรึกษาแล้วค่ะ" แล้วเตรียมเรื่องงานแต่งไปถึงไหนแล้ว? "ตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมเรื่องงานอะไรเลยค่ะ รอเซอร์ไพรส์อยู่เนี่ยว่าเมื่อไหร่เขาจะมาขอ เพราะเขายังไม่ได้จัดงานขอ หรือมีการขอเป็นเรื่องเป็นราว น้องสาวจะแต่งแล้ว ให้น้องสาวแต่งก่อน" หลายคนชมว่าเราเข้ากับน้องการ์ตูน ลูกสาวของบอลได้ดี? "ได้ดีมากค่ะ ชีวิตก็มีความสุขดีนะคะ ละครก็ดี กระแสก็ดี งานก็ดี การ์ตูนจะเรียกหม่าม้า สนิทกันเลย ไปไหนเขาก็เรียกว่าหม่าม้า เขาติดเราค่ะ" เราใช้วิธีไหนในการเข้าหา เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ถ้ามีลูกสาว เขาจะหวงพ่อ? "อุ้มไม่ต้องใช้วิธีอะไรเข้าหาเขาค่ะ อุ้มว่าเด็กรับรู้ได้ถึงความรักที่เรามีให้เขา เราไม่ได้มาแย่งความรักหรือมาพรากเขาออกจากพ่อเขา อุ้มรักครอบครัวพี่บอลด้วย รักคุณย่า รักคุณแม่พี่บอล รักลูกด้วย มันก็เลยเหมือนทุกอย่างเด็กสัมผัสได้ด้วยตัวเองค่ะ แค่เราให้ความรัก ความเอาใจใส่เขา ไปเติมเต็มในสิ่งที่เขาขาด เพราะเขาขาดความอบอุ่นจากคุณแม่ค่ะ เราเข้าไปเติมเต็มให้ ทำให้ครอบครัวกลับมาเป็นครอบครัวอีกครั้งนึง เด็กก็มีความสุขตรงนี้ค่ะ" น้องการ์ตูนยังมานอนกับเราไหม? "มานอนตลอดทุกอาทิตย์ค่ะ เวลาอุ้มไปที่เชียงใหม่ศุกร์-อาทิตย์ ก็จะมานอนด้วยทุกอาทิตย์ค่ะ"

เราให้น้องสาวแต่งก่อน แล้วงานเราล่ะจะใหญ่ไหม? "(หัวเราะ) ยังไม่รู้เลยค่ะ งานแต่งก็ให้น้องไปก่อน น้องต้องให้ทองให้เพชรพี่ เพราะว่าน้องแต่งก่อน เป็นกฎค่ะ (ยิ้ม) น้องแต่งเดือน ม.ค. ปีหน้าค่ะ ถามว่าแต่งปีเดียวกันคนจีนถือไหมไม่ถือค่ะ แต่งปีเดียวกันแต่แค่ถือว่าถ้าน้องสาวแต่งก่อน พี่สาวต้องเก็บตัวอยู่ตอนที่เจ้าบ่าวเคลื่อนขบวนมารับน้องสาว เราต้องแอบก่อนจนกระทั่งเขามารับน้องสาวไปแล้วถึงจะออกมาร่วมพิธีอีกทีนึงได้ค่ะ และน้องก็ต้องให้ทองหรือเพชรพี่เพื่อเป็นเคล็ดว่าพี่จะได้แต่งงานค่ะ แต่เราก็ดีใจกับน้องเพราะคบกันมานานแล้วเนอะ"

เราต้องย้ายไปเชียงใหม่ ครอบครัวเราโอเคไหม? "ปะป๊าหม่าม้าโอเคค่ะ ทุกวันนี้อยู่เชียงใหม่มากกว่ากรุงเทพฯ อยู่แล้ว เขาเห็นว่าเราโตแล้ว อีกอย่างอุ้มไปก็ไม่ได้ไปนอนเล่นใช้ชีวิตไปวันๆ อุ้มทำงาน อุ้มเข้าประชุมกับพี่บอล ร่วมคิดโปรเจกต์ที่จะทำร่วมกัน วางแผนอนาคตร่วมกัน ทุกอย่างมันก็โอเค" ธุรกิจค่อนข้างใหญ่ จะเฟดตัวจากวงการไปทำธุรกิจไหม? "ไม่เฟดค่ะ ถ้ามีละครดีๆ มีบทดีๆ เล่นก็คงรับอยู่ แต่อาจจะไม่ได้เล่นเยอะค่ะ เลือกสักเรื่องสองเรื่องค่ะ เพราะเราเองก็ต้องไปอยู่ที่โน่นทำงานด้วยค่ะ แต่ไม่ได้จะเฟดค่ะ ถ้าจะเฟดก็ในเรื่องเซ็กซี่น้อยลงค่ะ ปีนี้ก็ไม่ได้ถ่ายชุดเซ็กซี่เลยเพราะเรามีการ์ตูนแล้ว พี่บอลก็ไม่ได้ขอนะคะว่าไม่ถ่ายเซ็กซี่ได้ไหมเพราะเขาเข้าใจว่าอุ้มมาจากตรงนี้มาก่อนค่ะ แต่พอเรามีลูกสาวด้วยเลยรู้สึกว่าเราควรจะทำอะไรให้เป็นตัวอย่างที่ดีกับเขาค่ะ".

เตรียมตัวเป็นว่าที่เจ้าสาวอีกรายแล้วสำหรับนักแสดงสาวเซ็กซี่ อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวเข้าพิธีหมั้นกับ บอล กฤษณะ แฟนหนุ่มนักธุรกิจเจ้าของโรงแรมดังใน จ.เชียงใหม่ 18 พ.ย. 2559 16:27 18 พ.ย. 2559 17:39 ไทยรัฐ