วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนแม่สอนมา เต๋อ กราบวัวเลิกกิน

โดนแม่สอนมา เต๋อ กราบวัวเลิกกิน

  • Share:

รักน้องวัว ไหว้วัวกันไปเลย...หล่อเด่นเล่นดี นิสัยโอเค เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกน่าเลิฟๆ เสน่ห์รุนแรง สาวๆ รุมแห่กรี๊ด กำลังจะมีหนังใหม่เรื่อง พรจากฟ้า รออีกหน่อยไม่นานเกินรอ เรื่องกินเรื่องใหญ่ กินอย่างไรให้ชีวิตแฮปปี้ดีจังจากข้างใน เต๋อจะมาบอกให้ฟังดังๆ

ว่างๆ เต๋อชอบไปไถ่ชีวิตวัวควาย จริงเหรอ? "ครับ ไปปล่อยให้โคกระบือ ผมก็ปล่อยเรื่อยๆ นะครับ แต่ผมไม่ค่อยได้บอกใคร ทำมาแล้ว...น่าจะเกิน 10 ครั้งได้นะครับ ไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยทีครั้งละ 1-3 ตัว" แสดงว่าเนื้อวัว เนื้อควาย ก็ไม่กินด้วย? "ใช่ ไม่กินๆ ไม่ทานเนื้อครับ" แล้วเนื้อหมูล่ะ กินหรือไม่กิน? "ถ้าวันไหนผมปล่อยหมู คงไม่ทานหมูครับ (ยิ้ม) อีกอย่างถ้าผมไม่ทานหมูด้วย ทางเลือกการกินของผมก็จะน้อยมาก" เนื้อวัวไม่ได้กินมานานมากกี่ปีแล้วคะเต๋อ? "โอ๊ย!!! ไม่ได้กินนานแล้ว" ไม่ได้กินเนื้อวัว น่าจะนานกว่า 10 ปีแล้ว? "ครับ นานมากแล้ว เลิกกินเนื้อมาตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ชั้นประถม น่าจะประมาณ ป.3 ครับ" กินๆ ไปเถอะ กินเนื้อไปก็อร่อยดีนะ? "อ้าว!!! (ยิ้มกว้าง) ตอนไปญี่ปุ่น ก็มีเผลอไปกินบ้าง (ยิ้ม) ก็จะพยายามอนุโลมตัวเอง คือผมไปถ่ายรายการเปรี้ยวปาก ไปร้านอาหารญี่ปุ่นก็จะขายแต่เนื้อ ถ้าเราไม่ทานเนื้อเลย ก็ไม่รู้จะโปรโมตให้ร้านเขายังไง ก็เลยคุยกับจอย (รินลณี ศรีเพ็ญ-พิธีกรร่วมกัน) เพราะจอยก็ไม่ทานเนื้อเหมือนกัน คุยๆ กันผมทานเองแล้วกัน แต่ก็ไม่ใช่ตะลุยดะกินเนื้อนะครับ ก็ขอทานเนื้อ 1 ครั้งในการถ่ายทำนะครับ"

จุดเริ่มต้นของการไม่กินเนื้อวัวของเต๋อมาจากไหน? "ที่บ้านไม่ได้ทานเนื้อเลย เด็กๆ ผมทานเนื้อครับ แต่คุณพ่อ คุณแม่ น้องชาย ไม่ทานเนื้อก่อนอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับนับถืออะไรนะครับ ผมรู้สึกว่าวัวเป็นสัตว์ใหญ่ มีความรู้สึกว่าอยากจะเลิกทานเนื้อสัตว์ใหญ่สัก 1 อย่าง เหมือนให้เขาได้มีโอกาสใช้ชีวิตต่อไป อีกอย่างคุณแม่ก็กดดันเราทางอ้อม แต่ว่าไม่ได้บังคับเรา อย่างผมอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แม่บอกว่าก็ได้ไปกินได้! แต่ผมก็ไปนั่งทานอยู่คนเดียว ทุกคนก็ไปหากินร้านอื่นกันที่ไม่มีเนื้อ ผมก็ได้แต่นั่งมองว่า เฮ้ย! เขาคุยอะไรกันอ่ะ (หัวเราะ) สุดท้ายผมทนอยู่ได้ไม่นาน ก็เลยเลิกกินเนื้อด้วย" อ๋อ จะได้เข้ากลุ่มกับพ่อแม่น้องที่ไม่ได้ทานเนื้อได้? "ใช่ครับ ตอนนี้ทั้งบ้านก็ไม่มีใครทานเนื้อเลยครับ" เออเนอะ คุณแม่คุณพ่อมีกลวิธีสอนลูกๆ ที่โอเคเลยเนอะ? "ครับ (ยิ้ม)".

พรจากฟ้า หนังใหม่ของเต๋อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้