วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกะรอยจากมือถือ รวบพ่อค้าปลาหมอโหด ฆ่าชิงทรัพย์เผานั่งยางแม่ค้าเร่

โหดร้าย! พ่อค้าปลาหมอตลาดนัด ฆ่าชิงทรัพย์แม่ค้าเร่ เมืองสงขลา ก่อนนำร่างไปเผาที่ริมทะเล จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวพาค้นบ้าน พบของกลางหลายรายการ คุมทำแผนประกอบรับสารภาพ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 พ.ย. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิงหนคร อ.สิงหนคร จ.สงขลา ได้นำตัวนายธีพงษ์ หมานนุ้ย อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 255 บ้านหัวปาบ ต.ห้วยลึก อ.ควนเนียง จ.สงขลา ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์เผาศพ นางบุญให้ รักเกื้อ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 4 ต.ทำนพ อ.สิงหนคร จ.สงขลา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนำศพมาเผาในพื้นที่บ้านท่าเตียน หมู่ 2 ต.ปากพะยูน เขตงานสอบสวน สภ.ปากพะยูน อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง

ร.ต.อ.ทวีวัตร มิ่งทอง ร้อยเวร สภ.ปากพะยูน  หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิงหนคร จึงทำการไปสอบสวนที่เกิดเหตุริมทะเลบ้านท่าเตียน พบซากกระดูกถูกเผาเหลือแต่กระดูกสันหลังและกระดูกเชิงกราน น่าจะเป็นกระดูกผู้หญิงมีกลิ่นเหม็นโชยรุนแรง จึงให้หน่วยกู้ภัยปากพะยูน นำโครงกระดูกที่เหลือให้ญาติที่บ้าน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นแม่ค้าขายของเร่ไปตามตลาดนัดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดพัทลุง ได้มารู้จักกับนายธีรพงษ์ มีอาชีพค้าขายปลาหมอตามตลาดนัดเช่นกัน หลังการหายตัวไปของผู้ตาย สามีได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ก่อนแล้วกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิงหคร ต่อมาชุดสืบสวน สภ.สิงหนคร จับตัวคนร้ายได้ นำมาทำแผนชี้ที่เกิดเหตุ แล้วนำไปตรวจค้นที่บ้านพบแหวนสร้อยคนตายจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ก่อนเกิดเหตุสามีผู้ตายให้ข้อมูลว่า ผู้ตายพกเงินไปเป็นจำนวนมากออกจากบ้านเพื่อไปใช้หนี้ หลังจากนั้นก็หายตัวไปเลย จนสามีได้ไปแจ้งความคนหาย กระทั่งตำรวจสามารถสืบหาตัวคนร้ายได้จากโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย จนแกะรอยตัวคนร้ายได้นำมาสู่การจับกุมในที่สุด  

โหดร้าย! พ่อค้าปลาหมอตลาดนัด ฆ่าชิงทรัพย์แม่ค้าเร่ เมืองสงขลา ก่อนนำร่างไปเผาที่ริมทะเล จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวพาค้นบ้าน พบของกลางหลายรายการ คุมทำแผนประกอบรับสารภาพ 18 พ.ย. 2559 15:20 18 พ.ย. 2559 17:06 ไทยรัฐ