วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับผู้รับเหมาขอนแก่น จ๊อบเสริมค้ายาบ้า-ไอซ์ คนงานก็เสพด้วย

ผู้การฯ ขอนแก่นแถลงข่าวตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นขยายผลจากผู้เสพจับผู้รับเหมาตั้งตัวเป็นพ่อค้ายาบ้าและยาไอซ์ โดยยึดของกลางซุกซ่อนไว้ในถังขยะ หลังรับต่อมาจาก กทม.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.พรหมณัฏฐเขต ฮามอำไพ รรท.ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และคณะ แถลงข่าวจับกุม นายแพร บุญคุ้ม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/1206 หมู่ 8 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น และนายคมเพชร สีหาแก้ว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ร่วมพัฒนา 33 อนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันพักอาศัยบ้านเลขที่ 209/810 หมู่ 8 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้าและยาไอซ์ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 2,356 เม็ด และยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงเปิด จำนวน 45 ถุง น้ำหนักรวม 52.2 กรัม

พ.ต.อ.พรหมณัฏฐเขต กล่าวว่า ก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมวัยรุ่นเสพยาเสพติดได้นำมาขยายผล ทราบว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายแพรและนายคมเพชร ที่หมู่ 14 ต.บ้านเป็ด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและวางแผนจับกุม โดยเข้าตรวจค้นสถานที่มีการซื้อขายยาเสพติดพบว่า กำลังมีการก่อสร้างบ้านหลังใหญ่ และกำลังตกแต่งภายใน พบนายแพรและนายคมเพชรกำลังทำงานอยู่ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น กระทั่งพบกล่องกระดาษขนาดเล็กสีน้ำตาลอยู่ในถุงผ้าสีดำ
เมื่อแกะออกดูพบยาบ้าจำนวน 2,356 เม็ด และยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงเปิด จำนวน 45 ถุง น้ำหนักรวมถุงประมาณ 52.2 กรัม ซุกในถังขยะภายในบ้าน จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน

จากการสอบสวน นายแพรให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ก่อนจะถูกจับกุมได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่เคยทำงานรับเหมาด้วยกันติดต่อให้ขายยาเสพติด เห็นว่ากำไรดี จึงขายมาเรื่อยๆ เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวและจ้างคนงาน จึงรับยาเสพติดทั้งหมดจากนายอาร์ม ซึ่งมีบ้านอยู่ในพื้นที่หลักสี่ กรุงเทพมหานคร จำนวน 3 ครั้ง ครั้งละ 10 ถุง ส่วนยาไอซ์แล้วแต่นายอาร์มจะนำมาส่ง โดยแต่ละครั้งนายอาร์มจะนั่งรถโดยสารมาส่งให้ที่ขอนแก่น รับเงินแล้วก็กลับไป โดยมีนายคมเพชรเป็นคนส่งยาเสพติดให้ลูกค้า

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุด ปส.ยังขยายผลจับกุมกลุ่มผู้เสพที่เป็นคนงานของนายแพรได้อีก 3 คน ภายหลังการสอบสวนจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่นดำเนินการตามกฎหมาย.

ผู้การฯ ขอนแก่นแถลงข่าวตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นขยายผลจากผู้เสพจับผู้รับเหมาตั้งตัวเป็นพ่อค้ายาบ้าและยาไอซ์ โดยยึดของกลางซุกซ่อนไว้ในถังขยะ หลังรับต่อมาจาก กทม. 18 พ.ย. 2559 15:16 18 พ.ย. 2559 18:38 ไทยรัฐ