วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นของใหญ่ ผัวเมียตั้งแก๊งลักประตู หน้าต่าง ของกลางมโหฬารกว่า 3 ล.

แก๊งโจรผัวเมีย ร่วมกับพวกอีก 2 คน ขับรถกระบะตระเวนในพื้นที่ภาคตะวันออก จันทบุรี ระยอง ขโมยเฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่างไม้หายากราคาแพง ตำรวจตามจับได้พร้อมของกลางกองโตมโหฬาร ค่ากว่า 3 ล้าน แจ้งผู้เสียหายมาดูตัวได้ที่ สภ.นายายอาม


วันที่ 18 พ.ย. 59 ที่ สภ.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.อ.มานะ อินทร์พิทักษ์ รอง ผบก.สส.พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ มาเห็ม ผกก.สภ.นายายอาม พร้อมตำรวจสืบสวน ควบคุมตัว นายอดูน หรือ เจี๊ยบ คล้ายสมบูรณ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302/40 ม.6 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง น.ส.จินตนา มลิวัลย์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 441 ม.7 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมของกลางเฟอร์นิเจอร์หลายรายการ เช่น บานประตูบ้าน บานหน้าต่าง โต๊ะ เก้าอี้ ไม้ลายฉลุ ซึ่งทำมาจากไม้สัก ไม้มะค่า และไม้เนื้อแข็งหายาก ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้าและทรัพย์สินต่างๆ รวมกว่า 120 รายการ และรถยนต์กระบะนิสสัน ฟรอนเทียร์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 1ฒล 5236 กรุงเทพมหานคร ยานพาหนะ พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือช่างชนิดต่างๆ จำนวน 16 รายการ ที่ใช้กระทำความผิด มาแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน โดยมีผู้เสียหายหลายรายเดินทางมาดูของกลางที่ถูกผู้ต้องหาโจรกรรมไป

พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบก.สส.ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า พฤติการณ์จับกุม สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 59 เวลา 21.30 น. ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าไปลักทรัพย์ ที่บ้านพักเลขที่ 9/9 ม.5 ต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบมีคนร้ายจำนวน 2 คน ซ่อนตัวอยู่บริเวณหลังบ้าน ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ คนร้ายได้รีบวิ่งขึ้นรถกระบะขับหลบหนี เมื่อเห็นว่าไปไม่รอดจึงได้จอดรถทิ้งไว้กลางทาง ก่อนพากันวิ่งหนีหายไปในป่า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดรถคันดังกล่าวไปทำการตรวจสอบ

ต่อมา ทราบว่ามี นายอดูน หรือ เจี๊ยบ คล้ายสมบูรณ์ เป็นผู้ครอบครอง จึงได้นำกำลังไปนำตัวมาทำการสอบสวน นายอดูน ผู้ต้องหา ได้ให้การซัดทอดว่า ร่วมกับ น.ส.จินตนา นายอาร์ท ขณะนี้ถูกฝากขังอยู่ที่เรือนจำ จ.สมุทรปราการ และ นายอ๋อย ชาวกัมพูชา ในการกระทำความผิด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุมัติหมายศาล ติดตามจับกุม น.ส.จินตนา ได้ในเวลาต่อมา ส่วน นายอาร์ท ขณะนี้ถูกจับกุมและต้องขังอยู่ในเรือนจำ จ.สมุทรปราการ ในคดีลักทรัพย์ ขณะที่ นายอ๋อย ชาวกัมพูชา ผู้ต้องหาอีกรายยังหลบหนี อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมตัว

จากการตรวจสอบในบ้านของนายอดูน ผู้ต้องหารายแรก พบมีทรัพย์สินของกลางตามจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ในบ้าน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันขับรถกระบะตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน เน้นทรัพย์สินประเภท ประตู และเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็งหายาก ซึ่งมีราคาสูงในตลาด ทั้งในพื้นที่ จ.ระยอง และ จ.จันทบุรี โดยในส่วนพื้นที่ จ.จันทบุรี ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหามาจำนวน 6 ครั้ง ทรัพย์สินที่โจรกรรมมาได้ ส่วนหนึ่งนำไปขายให้กับร้านในเขต อ.เมืองสมุทรปราการ ส่วนที่เหลือจะนำมาพักไว้ที่บ้านรอนำออกขาย ซึ่งรวมมูลค่าแล้วกว่า 3 ล้านบาท

ภายหลังสอบปากคำ ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์ไป หรือเพื่อให้พ้นแก่การจับกุม” นำตัวผู้ต้องหาส่งให้กับ พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ จะได้สืบสวนติดตามตัว นายอ๋อย ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี ขณะเดียวกันฝากสื่อฯ ช่วยประชาสัมพันธ์ ถึงผู้เสียหายที่คาดว่าถูกคนร้ายกลุ่มนี้ขโมยทรัพย์สิน มาดูของกลางได้ที่ สภ.นายายอาม ได้ตามวันและเวลาราชการ.

แก๊งโจรผัวเมีย ร่วมกับพวกอีก 2คน ขับรถกระบะตระเวนในพื้นที่ภาคตะวันออก จันทบุรี ระยอง ขโมยเฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่างไม้หายากราคาแพง ตำรวจตามจับได้พร้อมของกลางกองโตมโหฬาร ค่ากว่า 3 ล้าน แจ้งผู้เสียหายมาดูตัวได้ที่ สภ.นายายอาม 18 พ.ย. 2559 15:07 18 พ.ย. 2559 16:32 ไทยรัฐ