วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุวพันธุ์ ปัด ขรก.แทรกคิวกราบพระบรมศพ-ปิดถนนรอบสนามหลวงเหลือ 8 สาย

"สุวพันธุ์" นำประชุม ศตส. ยกเลิกปิดถนนวันเสาร์-อาทิตย์ โดยรอบสนามหลวง 27 สาย เหลือปิดเพียง 8 สาย โต้คนเข้าใจผิด ขรก. แทรกคิวเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 59 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) เป็นประธานการประชุม ศตส. โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม จากนั้นเวลา 12.50 น. นายสุวพันธุ์ เปิดเผยว่า วันเสาร์-อาทิตย์ จะยกเลิกปิดถนนโดยรอบท้องสนามหลวง เต็มรูปแบบ 27 สาย จะปิดเพียง 8 สายรอบท้องสนามหลวงเท่านั้น พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่ใช้รถส่วนบุคคล ห้ามจอดรถบนถนนราชดำเนินกลาง เพื่อให้รถขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) เข้าไปรับ-ส่งคนได้อย่างสะดวกปลอดภัย

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ที่ประชุมได้กำชับและทำความเข้าใจการปฏิบัติของข้าราชการ ซึ่งทุกส่วนราชการจะมีเวรผลัดเฝ้าที่ได้รับมอบหมายรอบละ 100 คน เบื้องต้นมี 6 รอบ จะต้องมีบัตรแสดงตนก่อนผ่านจุดเข้า-ออกให้ชัดเจน โดยสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) เป็นหน่วยงานรับผิดชอบในการประสานงาน ดูแลในการปฏิบัติร่วมกับสำนักพระราชวัง ต่อไป

ส่วนความเข้าใจผิดกรณีข้าราชการแทรกคิวเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ ไม่เป็นความจริง เพราะข้าราชการที่แต่งชุดขาวได้รับอนุญาตจากสำนักพระราชวัง ให้ขึ้นไปกราบถวายสักการะพระบรมศพได้ ไม่ได้แทรกคิวแต่อย่างใด

ด้านกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รายงานสถิติคนไร้ที่อยู่อาศัยและเร่ร่อนในท้องสนามหลวง ลดลง พบว่าไปอยู่ตามพื้นที่รอบนอก ทั้งนี้ ได้คุยกับทาง พม. เทศกิจ และตำรวจ ว่าจะทำงานร่วมกัน ส่งกลับภูมิลำเนา ส่วนผู้สมัครใจอยู่ กทม.ต่อ จะส่งไปบ้านมิตรไมตรี ส่วนผู้ที่ป่วยทางจิต จะส่งไปยังโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา.

"สุวพันธุ์" นำประชุม ศตส. ยกเลิกปิดถนนวันเสาร์-อาทิตย์ โดยรอบสนามหลวง 27 สาย เหลือปิดเพียง 8 สาย โต้คนเข้าใจผิด ขรก. แทรกคิวเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ 18 พ.ย. 2559 15:05 18 พ.ย. 2559 15:58 ไทยรัฐ


advertisement