วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ยังไหว! ‘คีน’ แถลงอำลาแอลเอฯ พร้อมหาต้นสังกัดใหม่

"รอบบี คีน" ดาวยิงจอมเก๋าชาวไอริช ประกาศอำลา "แอลเอ กาแลกซี" ต้นสังกัดในลีกแดนมะกันแล้ว พร้อมเดินหน้าหาต้นสังกัดใหม่ต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 พ.ย. ว่า รอบบี คีน อดีตกองหน้ามากประสบการณ์ของทีมชาติไอร์แลนด์ ออกโรงประกาศแถลงคำอำลา แอลเอ กาแลกซี สโมสรต้นสังกัดในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ อย่างเป็นทางการแล้ว หลังสัญญาฉบับปัจจุบันกำลังจะหมดลงภายในปีนี้

คีน ย้ายจาก ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ​มาร่วม แอลเอ กาแลกซี เมื่อปี 2011 ก่อนโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการตะบันไปถึง 92 ประตู จากการลงสนามเกินกว่า 100 นัด พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ เมเจอร์ลีก ได้ถึง 3 สมัย ตลอดระยะกว่า 6 ปีที่ได้อยู่กับทีม

"ผมสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่าผมมี 6 ปีที่ยอดเยี่ยมกับที่นี่ (แอลเอ กาแลกซี) มันเป็นสิ่งที่วิเศษมากที่ได้มีส่วนร่วมในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และจะเก็บเอาไว้ในส่วนหนึ่งของความทรงจำตลอดไป"

"การคว้าลีก 3 ครั้ง และทำได้ 100 ประตู (จากการลงสนามทุกรายการ) พร้อมทั้งคว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าเมื่อปี 2014 แน่นอนว่ามันคือความสำเร็จของผม มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ ผมมีความสุขทุกนาทีที่อยู่กับ แอลเอ กาแลกซี"

"แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมคิดว่าถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วล่ะในการออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ ผมยังรู้สึกว่าร่างกายผมยังเหมือนเดิมอยู่เลย และกำลังรอคอยการผจญภัยครั้งใหม่".

สำหรับ รอบบี คีน กลายเป็นนักเตะรายที่สองต่อจาก สตีเวน เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์ชาวอังกฤษ ที่ประกาศอำ แอลเอ กาแลกซี ไปก่อนหน้านี้

"รอบบี คีน" ดาวยิงจอมเก๋าชาวไอริช ประกาศอำลา "แอลเอ กาแลกซี" ต้นสังกัดในลีกแดนมะกันแล้ว พร้อมเดินหน้าหาต้นสังกัดใหม่ต่อไป... 18 พ.ย. 2559 15:00 18 พ.ย. 2559 16:11 ไทยรัฐ