วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตุ๊กตาผ้าคอลเลคชั่นใหม่ จากความคิดเด็กไทย สู่โอกาสการเล่นเด็กทั่วโลก

ตุ๊กตาผ้าคอลเลคชั่นใหม่ จากความคิดเด็กไทย สู่โอกาสการเล่นเด็กทั่วโลก

  • Share:

อิเกีย เปิดโครงการ “เรื่องเล่นๆ ที่เปลี่ยนโลก” แบ่งปันโอกาสในการเล่นให้เด็กทั่วโลก พร้อมแนะนำตุ๊กตาผ้าคอลเลคชั่นใหม่ จากจินตนาการเด็กไทย ออกวางจำหน่ายที่อิเกียทั่วโลก ตั้งแต่ 20 พ.ย. เป็นต้นไป...

วันที่ 18 พ.ย.59 นายศุภฤกษ์ วิเชียรโชติ ผู้จัดการฝ่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืน อิเกีย ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ อิเกียได้จัดทำโครงการ “เรื่องเล่นๆ ที่เปลี่ยนโลก (Let’s Play for Change)” โดยต้องการให้เด็กทั่วโลกได้รับสิทธิในการเล่นสนุก และเข้าถึงของเล่นดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มทักษะในการเรียนรู้ เสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เพราะเชื่อว่า การเล่นจะทำให้เด็กเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ซึ่งอิเกีย ได้จับมือกับ 6 มูลนิธิทั่วโลกที่ให้การสนับสนุนเด็กในชุมชนที่ยากไร้ทั่วโลก ได้แก่ องค์การแฮนดิแคป อินเตอร์เนชั่นแนล (Handicap International) โครงการวอร์ ชายด์ (War Child) มูลนิธิเซฟเดอะชิลเดรน (Save the Children) องค์กรสเปเชียลโอลิมปิค (Special Olympics) องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) และโครงการรูม ทู รี้ด (Room to Read) โดยมี 2 มูลนิธิในประเทศไทยที่ได้รับการสนับสนุน คือ องค์การแฮนดิแคป อินเตอร์เนชั่นแนล และองค์กรสเปเชียลโอลิมปิค

ด้าน มร.อเล็กซี่ ครูค ผู้ประสานงานโครงการ Growing Together องค์การแฮนดิแคป อินเตอร์เนชั่นแนล (Handicap International) กล่าวว่า การสนับสนุนจากมูลนิธิอิเกีย จะช่วยมอบโอกาสในการเล่นในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยให้กับเด็ก เพราะการเล่น นอกจากจะช่วยให้เด็กมีความสุขและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ยังช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ และสอนให้พวกเขารู้จักเอาใจใส่ผู้อื่น ตลอดจนมองเห็นคุณค่าในตัวเอง การเล่นจึงเป็นสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานสำหรับเด็ก

นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน – 24 ธันวาคม 2559 อิเกีย บางนา ยังได้ต่อยอดแนวคิดในการส่งเสริมให้เด็กๆ ได้รับสิทธิในการเล่นสนุก โดยจัดโครงการ “โครงการเติมความสุขคูณสองให้เด็กๆ” ตุ๊กตาผ้า ของเล่น หนังสือนิทาน และเฟอร์นิเจอร์เด็กที่ร่วมรายการทุกๆ ชิ้น ที่ซื้อจากอิเกีย บางนา เราจะมอบสินค้าสมทบอีก 1 ชิ้น ให้กับองค์การเฟรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย (Friend International Thailand) รวมถึงจัดกิจกรรม Toy Buffet ให้แก่เด็กๆ ในความดูแลของ องค์การเฟรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่มาร่วมสนุกในสโตร์กับพนักงานของอิเกีย และมอบตุ๊กตาเป็นของที่ระลึกให้กับเด็กอีกด้วย

สำหรับตุ๊กตาผ้าคอลเลคชั่นใหม่ในปีนี้ มีความพิเศษมากขึ้น เพราะเด็กไทยได้เป็นหนึ่งใน 10 หนูน้อยคนเก่งที่ชนะโครงการประกวดวาดภาพตุ๊กตาผ้าระดับโลก ด.ญ.ชุติรดา สุจารีรัตน์ อายุ 6 ปี กับผลงาน The Red Monster มีความโดดเด่นที่ฟันและสะดือขนาดใหญ่เตะตา เป็นสัตว์ประหลาดที่พยายามจะทำตัวน่ากลัว แต่กลับดูแล้วน่ารักน่าชัง โดยอิเกียนำมาผลิตตุ๊กตาผ้า รุ่น SAGOSKATT/ซอกูสแคท คอลเลคชั่นใหม่ที่มีตุ๊กตาทั้งหมด 10 แบบ จะวางจำหน่ายที่สโตร์อิเกียทั่วโลก และประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของตุ๊กตาผ้าคอลเลคชั่นใหม่ และร่วมสนับสนุนกิจกรรมดีๆ เพื่อเด็ก สามารถแวะไปที่อิเกีย เมกา บางนา หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.IKEA.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้