วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปณิธาน’ ชี้ห้วงเวลาอาลัย บ้านเมืองสงบ ‘บิ๊กป้อม’ กำชับดูแลช่วงปีใหม่

“ปณิธาน” แจง ช่วงนี้สถานการณ์ความมั่นคงภายในประเทศสงบ เหตุคนไทยยังแสดงความอาลัย เผย “บิ๊กป้อม” กำชับดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่วนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ต้องวางแผนรอบคอบ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 59 นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการประเมินสถานการณ์ความมั่นคงภายในประเทศช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ช่วงนี้ถือว่าเหตุการณ์สงบเรียบร้อยไม่มีปัญหา เพราะคนไทยอยู่ในช่วงแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่ พล.อ.ประวิตร ได้กำชับหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ให้ดีขึ้น โดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ เช่น ช่วงปีใหม่ ในพื้นที่ที่มีคนไปสังสรรค์ รื่นเริง และในการประชุมคณะกรรมการนโยบายและอำนวยการพัฒนาเพื่อเสริมความมั่นคงของชาติ (นพค.) ในวันนี้ ได้มีการเตรียมแผนสำหรับการปฏิรูปงานความมั่นคงและยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยต้องวางแผนให้รอบคอบว่า แต่ละ 5 ปี จะดำเนินงานด้านความมั่นคงอย่างไรบ้าง.

“ปณิธาน” แจง ช่วงนี้สถานการณ์ความมั่นคงภายในประเทศสงบ เหตุคนไทยยังแสดงความอาลัย เผย “บิ๊กป้อม” กำชับดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่วนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ต้องวางแผนรอบคอบ 18 พ.ย. 2559 13:55 18 พ.ย. 2559 14:53 ไทยรัฐ