วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนอนผีเสื้อมหาศาลบุกวัดเมืองคอน ยิ่งกำจัดยิ่งเพิ่ม เจ้าอาวาสหมดทางแก้

หนอนผีเสื้อจำนวนมหาศาล ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังทำการฉีดกำจัดในวัดกะเปียด เมืองคอน เจ้าอาวาสหมดทางแก้ไข นายอำเภอฉวาง ส่งเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค เร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหา แนะนำให้ก่อไฟเป็นควันเพื่อขับไล่ตัวผีเสื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสนอข่าวเจอหนอนผีเสื้อจำนวนมากเข้าไปอาศัยอยู่ตามต้นไม้ และห้องน้ำภายในวัดกะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้คนมาทำบุญโดยมีอาการคัน ทางวัดได้พยายามใช้ยากำจัดแมลงฉีดพ่นแล้วแต่ไม่ได้ผล หนอนกลับเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ทางอำเภอฉวาง ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอ ท้องที่ท้องถิ่น รพ.สต.บ้านกะเปียด เร่งหายาฉีดกำจัด ยั้วเยี้ย! กองทัพหนอนบุกวัดเมืองคอน ลมพัดทีขนปลิวว่อน คันคะเยอ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 พ.ย.59 นายวิชาญ ชัยเศรษฐสำพันธ์ นายอำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอฉวาง ท้องที่ท้องถิ่น รพ.สต.บ้านกะเปียด ออกตรวจสอบหนอนบุกวัดกะเปียด เพื่อหาแนวทางในการกำจัดไม่ให้ขยายวงกว้างออกไปอีก และจะต้องกำจัดให้หมดไปโดยเร็วแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่มาทำบุญภายในวัด ที่บางคนเกิดอาการคันและแพ้เป็นผื่นแดง

เบื้องต้นนายอำเภอฉวางได้ส่งการให้เจ้าที่ควบคุมโรคอำเภอฉวางและผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหา โดยนายสมหมาย เชยกาญจน์ ผช.หัวหน้างานควบคุมโรคอำเภอฉวางแนะนำให้ก่อไฟเป็นควันเพื่อขับไล่ตัวผีเสื้อก่อนแล้วมากำจัดตัวหนอนอีกครั้ง คาดว่าภายใน 1 อาทิตย์ หนอนหน้าจะหมดจากพื้นที่วัดกะเปียด

ด้านพระครูพลเมธากรเจ้าอาวาสวัดกะเปียด กล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันเข้ามาดูแลเพราะทางวัดเองก็หมดหนทางที่จะกำจัด สงสารแต่ญาติโยมที่มาทำบุญแล้วไปโดนขนหนอนเกิดอาการแพ้และคัน หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการกำจัดหนอนให้จะโดยวิธีการใดก็ตามไม่ได้ขนหนอนที่กระจายอยู่ทำให้เกิดอันตราย บางคนแพ้ คัน เป็นผื่นแดงและเร่งหาทางกำจัดให้หมดไปจากวัดกะเปียดโดยเร็วที่สุด

หนอนผีเสื้อจำนวนมหาศาล ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังทำการฉีดกำจัดในวัดกะเปียด เมืองคอน เจ้าอาวาสหมดทางแก้ไข นายอำเภอฉวาง ส่งเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค เร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหา แนะนำให้ก่อไฟเป็นควันเพื่อขับไล่ตัวผีเสื้อ 18 พ.ย. 2559 13:33 18 พ.ย. 2559 16:26 ไทยรัฐ