วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ. ชวน 'รวมพลังแห่งความภักดี' กษัตริย์ราชวงศ์จักรี 22 พ.ย.ทั่วประเทศ

โฆษกรัฐบาล แจงจัดงาน “รวมพลังแห่งความภักดี” พร้อมกันทั้งประเทศ 22 พ.ย. นายกฯ นำร้องเพลงชาติ ถวายสัตย์ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถ่ายทอดสดช่อง 11 ส่วนต่างประเทศจัดตามที่สะดวกและเหมาะสม

เมื่อเวลา 10.30 น. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงรายละเอียดการจัดงาน “รวมพลังแห่งความภักดี” ที่จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 22 พ.ย. 59 เวลา 08.00 น. ว่า งานดังกล่าว มีวัตถุประสงค์แสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ในราชวงศ์จักรี อย่างไม่เสื่อมคลาย และร่วมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพปีที่ 89 ซึ่งรัฐบาลจัดงาน ณ สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ข้าราชการการเมืองชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี จะร่วมร้องเพลงชาติในเวลา 08.00 น. จากนั้น นายกรัฐมนตรี จะกล่าวนำถวายสัตย์ปฏิญาณแสดงความจงรักภักดีต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ส่วนในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ให้ปลัดกระทรวง อธิบดี ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ ผู้อำนวยการเขต ผู้อำนวยการสถานศึกษา ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แยกไปจัดในรูปแบบเดียวกัน และเชิญชวนข้าราชการ พ่อค้านักธุรกิจ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงาน โดยคำนึงถึงความสะดวก มิให้มีการระดมหรือเคลื่อนย้ายประชาชนข้ามพื้นที่โดยไม่จำเป็น ทั้งนี้ แต่ละพื้นที่อาจพิจารณาจัดงานไปพร้อมกับรัฐบาล โดยรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ตั้งแต่เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป

สำหรับในต่างประเทศ ให้จัดในสถานที่ที่เหมาะสมในวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. 59 หรืออาจพิจารณาจัดในช่วงเวลาอื่นใดตามที่สะดวกและเหมาะสม อย่างไรก็ตาม แต่ละพื้นที่อาจจัดให้มีกิจกรรมอื่นๆ ที่แสดงออกด้วยกาย วาจา ใจ ได้ตามความเหมาะสม โดยให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง มท.แจ้งทุกจังหวัด-อำเภอ จัดกิจกรรม งานรวมพลังแห่งความภักดี 22 พ.ย.

โฆษกรัฐบาล แจงจัดงาน “รวมพลังแห่งความภักดี” พร้อมกันทั้งประเทศ 22 พ.ย. นายกฯ นำร้องเพลงชาติ ถวายสัตย์ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถ่ายทอดสดช่อง 11 ส่วนต่างประเทศจัดตามที่สะดวกและเหมาะสม 18 พ.ย. 2559 13:20 18 พ.ย. 2559 14:26 ไทยรัฐ