วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเรือ-ประชาชนสงขลา ร่วมบิ๊กคลีนนิ่งหาดสมิหลา ถวายเป็นพระราชกุศล

เจ้าหน้าที่ทหารเรือภาคที่ 2 ร่วมด้วยเหล่าทหารและภาคประชาชน ร่วมกันทำความสะอาดหน้าหาดสมิหลาตลอดแนวทราย ขณะที่เจ้าของร้านอาหารริมทะเลสาบสงขลา เปิดเลี้ยงอาหารฟรีประชาชน ร้านตัดผมชื่อดังรวมตัวตัดผมฟรีทำดีถวายในหลวง ร.๙

เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาวาเอก พัฒนพงษ์ นุชนารถ ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารเรือทัพภาคที่ 2 จังหวัดสงขลา นักศึกษา-ประชาชนทั่วไป ต่างพร้อมใจเดินทางมารวมตัวกันที่ลานดนตรีหน้าหาดสมิหลา จ.สงขลา เพื่อร่วมทำกิจกรรมเดินเก็บขยะทำความสะอาด เก็บสิ่งของสกปรกตลอดแนวชายหาดมาจนถึงจุดสิ้นสุดบริเวณหน้าร้านอาหารเหมือนฝัน ประมาณ 16.00 น.  

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหาร - ประชาชน ได้เดินหยุดพักทานอาหารภายในร้านเหมือนฝันริมชายทะเล บริการข้าวผัด-ผัดไทย และก๋วยเตี๋ยวฟรี ตลอดจนเครื่องดื่ม ด้วยความร่วมมือของภาคประชาชนร้านอาหารเหมือนฝัน และร้านมิสเตอร์โจ ร่วมกันถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังความเศร้าโศกเสียใจสู่ข้าราชการทหารเรือ และประชาชนชาวสงขลาอย่างหาที่สุดมิได้

นอกจากนี้ เจ้าของร้านเจนนี่แฮร์ควีน ร่วมด้วย มาดามตู่, หญิงเค ร้านทำผมชื่อดังในจังหวัดสงขลา ได้ร่วมกันบริการตัดผมฟรีชาวสงขลาทั้งจังหวัด นักเรียน ประชาชน บริเวณลานหน้าร้านอาหารเหมือนฝัน ท่ามกลางเหล่าทหาร ประชาชน และนักเรียนให้ความสนใจเข้าร่วมใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายณัทวีรพล คงศรี เจ้าของร้านอาหารเหมือนฝัน เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ภาคประชาชนให้ความสนใจทำดีถวายในหลวง ร.9 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นความตั้งใจของทาง นาวาเอก พัฒนพงษ์ นุชนารถ ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 และเหล่าทหารเรือร่วมกันทำกิจกรรมเก็บขยะทำความสะอาดหน้าหาดสมิหลา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

"ส่วนตัวผมเองและเจ้าของร้านอาหาร ร้านเสริมสวยชื่อดัง ต่างพร้อมใจกันปิดร้านตลอดทั้งวันเพื่อที่จะร่วมทำประโยชน์ให้กับสังคมในครั้งนี้ โดยเราตั้งใจกันว่าจะจัดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีโอกาส การทำดีเพื่อพ่อหลวงทำได้ทุกวัน ไม่จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงว่าเป็นวันใดวันหนึ่ง ตัวผมเองและครอบครัวในฐานะพสกนิกรไทยตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่อาจเคยมีชีวิตที่ผิดพลาดบ้าง จากนี้ไปจะตั้งใจทำดีเพื่อพ่อหลวงตราบจนสิ้นชีวา" นายณัทวีรพล กล่าว 

ด้านเจ้าของร้านเจนนี่แฮร์ควีน ร่วมด้วย มาดามตู่, หญิงเค ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า วันนี้ตั้งใจทำเพื่อพ่อหลวงของปวงชน ความดีที่ร่วมกันทำวันนี้อาจดูเล็กน้อยหากเทียบกับสิ่งที่พระองค์เคยทำให้พวกเราชาวไทย แต่ทุกกิจกรรมมาจากหัวใจเพื่อพ่อหลวงที่เรารักมากกว่าชีวิต พร้อมจะเกิดเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป หลังจากนี้หากทางเจ้าหน้าที่ทหารมีอะไรให้ทางร้านช่วยเหลือร่วมสร้างกุศล สามารถติดต่อมาได้ ตนยินดีทำด้วยความยินดีอย่างยิ่ง. 

เจ้าหน้าที่ทหารเรือภาคที่ 2 ร่วมด้วยเหล่าทหารและภาคประชาชน ร่วมกันทำความสะอาดหน้าหาดสมิหลาตลอดแนวทราย ขณะที่เจ้าของร้านอาหารริมทะเลสาบสงขลา เปิดเลี้ยงอาหารฟรีประชาชน ร้านตัดผมชื่อดังรวมตัวตัดผมฟรีทำดีถวายในหลวง ร.๙ 18 พ.ย. 2559 12:34 18 พ.ย. 2559 15:49 ไทยรัฐ