วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ช่วยฯ ช้างศึก เผย แมตช์คอมฯ โร่ขอโทษสนามซ้อมแย่ ยินดีเปลี่ยนให้

วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เปิดเผยว่าทางแมตช์คอมมิชชันเนอร์ของเอฟเอฟ ออกมาขอโทษ ทีมชาติไทย หลังสนามซ้อมสุดย่ำแย่ พร้อมยินดีเปลี่ยนสนามซ้อมให้ใหม่...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 59 เวลา 10.00 น. ภายในโรงแรม มาร์โค โปโล ออร์ติกา มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ได้มีการประชุมผู้จัดการทีมเพื่อหารือเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมต่างๆ ก่อนที่การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มจะเริ่มขึ้น ระหว่างวันที่ 19–25 พฤศจิกายนนี้

ทีมชาติไทย ในฐานะแชมป์เก่า อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ), ทีมชาติอินโดนีเซีย และ ทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งการประชุมครั้งนี้ทัพช้างศึกได้ส่ง วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเป็นตัวแทนในการเข้าร่วม ก่อนจะให้สัมภาษณ์ถึงรายละเอียดต่างๆ ทั้งหมด

"ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นดีครับ 4 ทีมเป็นกันเอง ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส เราเองนั่งข้างฟิลิปปินส์ที่เป็นเจ้าภาพ เขาเข้าใจดีว่าขณะนี้ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเรื่องของชุดการแข่งขันเราก็เลยขอว่า ผู้รักษาประตูจะใช้เป็นสีขาวหรือดำตลอดการแข่งขัน ซึ่งเขาก็ยอมเปลี่ยนให้ ส่วนชุดผู้เล่นเราจะยึดสีน้ำเงินเป็นหลัก"

"กฎอื่นๆ ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรครับ เหมือนการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา ขณะที่เรื่องสนามซ้อมทางฝ่ายแมตช์คอมมิชชันเนอร์ เป็นฝ่ายขอโทษเราเองเลย แล้วก็ยินดีที่จะเปลี่ยนให้ เราเองก็มีสปิริตและน้อมรับคำขอโทษจากเขาครับ บรรยากาศถือว่าโอเคมากครับ"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก วันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขอบคุณภาพจาก : http://fathailand.org

วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เปิดเผยว่าทางแมตช์คอมมิชชันเนอร์ของเอฟเอฟ ออกมาขอโทษ ทีมชาติไทย หลังสนามซ้อมสุดย่ำแย่ พร้อมยินดีเปลี่ยนสนามซ้อมให้ใหม่... 18 พ.ย. 2559 12:04 18 พ.ย. 2559 12:34 ไทยรัฐ