วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธีราทร' สุดยินดีให้ 'ธีรศิลป์' สวมปลอกแขนกัปตันทีม

'ธีราทร' สุดยินดีให้ 'ธีรศิลป์' สวมปลอกแขนกัปตันทีม

  • Share:

ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายคนเก่งของพลพรรคช้างศึก ออกโรงระบุว่า เขารู้สึกดีใจที่ ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกรุ่นพี่จะได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ 2016...

วันที่ 18 พ.ย. 59 สืบเนื่องจาก "แข้งช้างศึก" ทีมชาติไทยจะลงแข่งในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ในระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน-17 ธันวาคม นั้น เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน เพิ่งประกาศให้ดาวยิงวัย 28 ปี เป็นกัปตันทีมสำหรับการป้องกันแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 แทนที่ของ ธีราทร บุญมาทัน โดย แบ็กซ้ายรายนี้กล่าวรู้สึกยินดีกับอดีตดาวเตะอัลเมเรีย ไปด้วย

"เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายคนสำคัญทีมชาติไทย กล่าวยินดีกับดาวยิงรุ่นพี่อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นกัปตันทัพช้างศึก แทนที่ของตนเอง ในรายการฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 และหวังว่าจะได้ชูถ้วยแชมป์ที่ยังไม่เคยสัมผัสร่วมกันเป็นครั้งแรก

"ผมรู้สึกยินดีกับพี่มุ้ยมากๆ และ รู้สึกดีใจที่จะได้เห็นพี่มุ้ยสวมปลอกแขนกัปตันทีมชาติไทย พี่มุ้ยมีทั้งประสบการณ์ คุณสมบัติครบทุกอย่าง ที่สำคัญ ที่ผ่านมาพี่มุ้ยทุ่มเทช่วยทีมมาตลอด ซึ่งเราจะพยายามทำงานหนักร่วมกัน ผมและพี่มุ้ยต่างยังไม่เคยได้แชมป์รายการนี้ ก็หวังว่าจะได้ชูถ้วยแชมป์ร่วมกันครับ"

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมประเดิมสนามพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในรายการฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก วันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้