ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ญี่ปุ่น หารือทรัมป์ ชื่นมื่น ชมเป็นผู้นำอีกคนที่เขาเชื่อมั่นมาก

ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ย. 2559 12:00 น.
SHARE

นายกฯ ชินโสะ อาเบะ ชื่นชม โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้นำคนหนึ่งที่เขาสามารถเชื่อมั่นได้อย่างยิ่ง และการหารือในครั้งนี้ยังดำเนินไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น หลังนายกฯ ญี่ปุ่น ถือเป็นผู้นำชาติแรกที่เดินทางมาพบกับ ทรัมป์ หลังชนะเลือกตั้ง

เมื่อ 18 พ.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ แห่งญี่ปุ่นกล่าวต่อสื่อมวลชน ถึงการมาพบปะหารือกับ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ เป็นเวลา 90 นาที ที่ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนครนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 17พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่นว่า การพูดคุยหารือกับทรัมป์ เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา และยังเป็นการพูดคุยหารือ ด้วยบรรยากาศอบอุ่น เปี่ยมด้วยมิตรไมตรีอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้น นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ยังกล่าวชื่นชมทรัมป์ หลังพบปะหารือกันว่า ทรัมป์ คือผู้นำคนหนึ่งที่เขาสามารถมีความเชื่อมั่นได้อย่างยิ่ง ‘ผมเชื่อว่า ถ้าปราศจากความเชื่อมั่นระหว่างชาติที่เป็นพันธมิตรกันแล้ว ก็จะไม่มีความร่วมมือกันต่อพันธกิจในอนาคต และผลการหารือกันในวันนี้ ผมมั่นใจว่า ทรัมป์เป็นผู้นำคนหนึ่งที่ผมมีความเชื่อมั่นอย่างยิ่ง’ นายกรัฐมนตรีอาเบะ กล่าวต่อผู้สื่อข่าว โดยมีล่ามแปลเป็นภาษาอังกฤษ หลังจากนายกรัฐมนตรีอาเบะ ถือเป็นผู้นำชาติแรกที่เดินทางมาพบกับทรัมป์ ที่นครนิวยอร์ก หลังคว้าชัยเลือกตั้ง โดยมี นายจาเร็ด คุชเนอร์ บุตรเขย ซึ่งเป็นที่ปรึกษาคนสนิทของทรัมป์ และอิวานกา บุตรสาวของทรัมป์ร่วมต้อนรับในครั้งนี้ด้วย

โดนัลด์ ทรัมป์ หารือกับนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ที่ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนิวยอร์ก
โดนัลด์ ทรัมป์ หารือกับนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ที่ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนิวยอร์ก

อย่างไรก็ตาม บีบีซีแจ้งว่า นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับรายละเอียดของการหารือในครั้งนี้ ขณะที่ผู้นำทั้งสองเห็นพ้องตรงกันว่า จะมีการหารือในประเด็นที่ลึกและกว้างกว่านี้ในอนาคต

จาเร็ด คุชเนอร์ บุตรเขย และอิวานกา ทรัมป์ บุตรสาวของโดนัลด์ ทรัมป์ ร่วมต้อนรับผู้นำญี่ปุ่น
จาเร็ด คุชเนอร์ บุตรเขย และอิวานกา ทรัมป์ บุตรสาวของโดนัลด์ ทรัมป์ ร่วมต้อนรับผู้นำญี่ปุ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯญี่ปุ่น ผู้นำชาติแรกมาพบทรัมป์ ขอฟังนโยบายรบ.ใหม่มะกันแบบเคลียร์ๆ

อบอวลด้วยไมตรี..ชินโสะ อาเบะ ผู้นำชาติแรกมาพบโดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งหมด 7 ภาพ

นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะแห่งญี่ปุ่น พบปะหารือกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ด้วยบรรยากาศชื่นมื่น ที่ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนครนิวยอร์ก เมื่อ 17พ.ย. จนนับเป็นผู้นำชาติแรกที่มาพบกับทรัมป์ หลังคว้าชัยเลือกตั้ง ได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ และจะกระทำพิธีสาบานตนรับตำแหน่งในวันที่ 20 ม.ค.ปีหน้า
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งสหรัฐฯ2016เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์ฮิลลารี คลินตันรีพับลิกันเดโมแครตประธานาธิบดีคนใหม่สหรัฐฯเลือกตั้งสหรัฐฯชินโสะ อาเบะนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นนายกฯญี่ปุ่น หารือทรัมป์นิวยอร์ก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:09 น.