วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายกระหน่ำฟันหัวพ่อค้าเร่ลำปาง 7 แผล ดับสยองคาที่

คนร้ายกระหน่ำฟันหัวพ่อค้าเร่ลำปาง 7 แผล ดับสยองคาที่

  • Share:

ตร.สภ.ทุ่งฝาย รุดตรวจสอบหลังมีคนโทรแจ้ง จยย.คว่ำ มีคนตาย พบเป็นพ่อค้าเร่ขายผ้าใบชาวลำปาง ถูกกระหน่ำฟัน 6-7 แผลหัวเกือบแบะ ตั้ง 2 ปม แค้นส่วนตัว-ขัดแย้งธุรกิจ

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 59 ร.ต.อ.มนัส ใจวัน รอง สว.สส.สภ.ทุ่งฝาย อ.เมืองลำปาง รับแจ้งมีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต บริเวณใกล้ศูนย์กำจัดขยะครบวงจรของ อบจ.ลำปาง เขตบ้านศรีดอนชัย ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี รรท.ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.นันทวิทย์ เทียมบุญธง รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ภ.จว.ลำปาง แพทย์เวรรพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลต้นธงชัย ที่ป่าละเมาะข้างทาง พบศพ นายสัญญา อ้างอิง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/2 ม.6 ต.บ้านค่า อ.เมืองลำปาง สภาพถูกของมีคมฟันที่บริเวณศีรษะเป็นแผลลึก 6-7 แผล ศีรษะเกือบแบะ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค 115 สีดำ-แดง ทะเบียน ขลต 271 ลำปาง ล้มคว่ำอยู่ และมีผ้าใบสำหรับปูพื้นทั่วไปกระจัดกระจายตามพื้น และอีกส่วนหนึ่งมัดติดกับเบาะ

จากการสอบสวนทราบว่า คนตายมีอาชีพขายผ้าใบเร่ไปตามหมู่บ้านต่างๆ ใน จ.ลำปาง และกำลังจะกลับเข้าบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 กม. ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยของการต่อสู้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะผู้ตายกำลังขี่บรถกลับบ้าน และรู้ตัวว่ามีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจึงเร่งเครื่องหนี จังหวะนั้นรถเกิดแฉลบลงข้างทาง คนร้ายที่ตามมาจึงนำมีดจ้วงฟันคนตายอย่างไม่ยั้งมือจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนสาเหตุ สันนิษฐานว่าอาจมาจากสาเหตุความแค้นส่วนตัวหรือขัดแย้งในธุรกิจขายผ้าเร่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่ามีรถักรยานยนต์ล้มคว่ำมีผู้เสียชีวิตตาย เมื่อเวลา 19.00 น. (17 พ.ย.) แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบพบกลับเป็นการฆาตกรรม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้