วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 19/11/59

บุษบา ยอดบางเตย - พิชญ์นาฏ สาขากร

อารมณ์ยังคั่งค้างมาจาก แมตช์ออสเตรเลีย ในศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย เมื่อวันก่อน ได้เวลาเชียร์กันต่อกับ ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ซึ่ง “ไทยแลนด์” ช้างศึก แดนสยาม ในฐานะแชมป์เก่า จะประเดิมสนามในวันนี้ (19 พ.ย.) เจอกับ อินโดนีเซีย ที่กรุงมะนิลา ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดให้ชมกัน เวลา 15.30 น. เชียร์ไทยกันอีกครั้ง...

ประกาศตั้งแต่ก่อนบินไปฟิลิปปินส์ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนัง มีเงินอัดฉีด เตรียมไว้ 10 ล้าน ได้แชมป์มารับไปเลย ส่วนน้ำใจจากแมตช์ออสเตรเลีย ท่านนายกฯยังไม่บอกว่าจะให้เท่าไหร่ กลับมาค่อยว่ากัน 

ต้องจับตาดู “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซุปเปอร์สตาร์ ว่าที่นักเตะเจลีกฤดูกาลหน้าสังกัด สโมสรคอนซาโด ซัปโปโร จะระเบิดฟอร์มส่งท้ายปีในรายการนี้ได้หรือไม่ ว่ากันว่าเบื้องหลังที่จะไปเล่นในเจลีก คนข้างตัวและใจ “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร ผลักดันเป็นพิเศษ ชักไม่แน่ใจว่าใครจะได้แจ้งเกิดที่ญี่ปุ่นกันแล้ว ที่แน่ๆ ขอบสนามเจลีกต้องเจอสาวสวยคนนี้ชัวร์

บอร์ด กกท. หรือคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มี รมว.กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร นั่งหัวโต๊ะ และมี สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้แทนปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานคณะอนุกรรมการประเมินผล สรุปประเมินผลงาน ผู้ว่าการ กกท. “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ออกมา ให้คะแนนรวม 94.85 ถือว่าดีเยี่ยม ไม่รู้คนนอกบอร์ดจะมีใครเห็นต่างบ้างรึเปล่า

หลังทัพยกน้ำหนักรุ่นเยาว์ไปสร้างชื่อในการแข่งขัน ยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันก่อน โดยกวาดมารวม 18 เหรียญทอง อันเป็นผลงานของ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ที่มี บุษบา ยอดบางเตย เป็นนายกฯ ช่วงนี้เป็นเวลาของ เทควันโด ที่กำลังลุยศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกอยู่ที่แคนาดา ก็หวังว่าจะมีดาวรุ่งเปล่งประกายขึ้นมาเช่นกัน แค่วันแรกก็ได้เหรียญมาแล้ว ทั้งสองสมาคมถือว่าเป็นความหวังของกีฬาไทยทั้งวันนี้และวันหน้า

ซีเกมส์ครั้งที่ 29 ซึ่ง มาเลเซีย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันช่วง 19-31 ส.ค. ปีหน้า ปี 2560 รวมถึง อาเซียนพาราเกมส์ 17-23 ก.ย. ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ คีย์แมน กีฬาไทยหลายคนยกธงขาวล่วงหน้า แต่ศึกครั้งนี้ “เอฟบีที” หรือ บริษัทโรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ติ้ง กู๊ดส์ จำกัด ของนายห้าง กมล และ “เจ๊หงส์” ปวีณา โชคไพบูลย์กิจ เข้าไปปักธงไทยเรียบร้อย เป็นสปอนเซอร์หลักระดับแพลตตินัม ถือเป็นแบรนด์ไทยที่มีความเข้มแข็งในภูมิภาคนี้

โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ร่วมกับ กล้วยน้ำไทมูลนิธิ จัดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล ครั้งที่ 22 วิ่งเพื่อพ่อ 2016 “เพื่อ...โรงเรียนที่บ้านพ่อ” เช้าวันจันทร์ ที่ 5 ธ.ค. เวลา 05.00 น. ที่บริเวณหน้าห้องสมุด สวนลุมพินี รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาด้านสาธารณสุข โรงเรียนวังไกลกังวล และโรงเรียนเทศบาลเมืองหัวหิน งานนี้มี “เสธ.อู้” พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช เป็นประธาน

สมศักดิ์ เทพสุทิน ร่วมกับ สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ และ สุนทร จารุมนต์ จัดแถลงข่าวการแข่งขัน มวยไทยนานาชาติเทิดไท้องค์ราชัน ถวายพ่อหลวง 23 พ.ย. ที่ห้องอาหารโฮคิทเช่น ซอย 52 ถนน พระราม 3 เขตยานนาวา เวลา 12.00 น.

โรงพยาบาลนครธน ครบรอบ 20 ปี จัดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล “นครธน มินิมาราธอน” เสาร์ที่ 10 ธ.ค. วันรัฐธรรมนูญ นำรายได้ร่วมสมทบ ทุนมูลนิธิ และองค์กรการกุศล 17 แห่ง สนใจสมัครได้ที่ รพ.นครธน 0-2450-9999 หรือ www.gotorace.com

“เบี้ยหงาย”

18 พ.ย. 2559 09:20 18 พ.ย. 2559 09:23 ไทยรัฐ