วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิ่งลักษณ์ ไปศาลคดีจำนำข้าว ขออย่าเหวี่ยงแหหาคนผิด ย้ำเจตนาดีช่วยชาวนา

ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปศาลฎีกาฯ ฟังไต่สวนพยานจำเลย คดีจำนำข้าว นัด 7 แฟนคลับรอให้กำลังใจแน่น ขอฝ่ายเกี่ยวข้อง อย่าเหวี่ยงแหหาคนผิด ยันเจตนาดีช่วยชาวนาขายข้าว แนะหยุดโจมตี แล้วหันมาช่วยชาวนาดีกว่า ...

วันที่ 18 พ.ย. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยคดีจำนำข้าว เดินทางมาศาลเพื่อร่วมฟังการไต่สวนพยานจำเลย นัดที่ 7 ซึ่งทนายความจำเลย จะนำ นายอำพน กิตติอำพน อดีตเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีต รมช.คลัง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ มาไต่สวน แต่ทนายความแจ้งว่า นายอำพน ขอถอนตัว ทำให้เหลือการไต่สวนพยานเพียงปากเดียว โดยมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจเหมือนทุกครั้ง


ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวถึงกรณีถูกเรียกค่าเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าวจำนวน 35,000 ล้านบาท ว่า ก่อนหน้านี้ได้ยื่นขอให้กระทรวงพาณิชย์ เพิกถอนคำสั่งดังกล่าว แต่ยังไม่มีการตอบรับใดๆ กลับมา ซึ่งหลังจากนี้ ทีมทนายความจะดำเนินการต่อสู้ตามสิทธิและช่องทางตามกฎหมาย พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งมีส่วนตรวจสอบข้อเท็จจริงบุคคลที่จะต้องถูกเรียกค่าเสียหายอีกร้อยละ 80 ดำเนินการด้วยความเป็นธรรม อย่าหว่านแห เพราะอาจส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง

นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการขายข้าวช่วยชาวนา ว่า รู้ดีถึงเจตนาของตัวเอง และคงไม่สามารถห้ามความคิดของคนอื่นได้ และเห็นว่าคนควรหันมาให้ความช่วยเหลือชาวนามากกว่าโจมตีเพื่อเป็นประเด็นทางการเมือง

ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปศาลฎีกาฯ ฟังไต่สวนพยานจำเลย คดีจำนำข้าว นัด 7 แฟนคลับรอให้กำลังใจแน่น ขอฝ่ายเกี่ยวข้อง อย่าเหวี่ยงแหหาคนผิด ยันเจตนาดีช่วยชาวนาขายข้าว แนะหยุดโจมตี แล้วหันมาช่วยชาวนาดีกว่า 18 พ.ย. 2559 09:08 18 พ.ย. 2559 15:21 ไทยรัฐ