วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดอยสะโง๊ะ อ.เชียงแสน อุณหภูมิ 15 องศา นทท.กางเต็นท์ รอชมทะเลหมอก

อ.เชียงแสน อากาศเริ่มเย็นแล้ว เช้านี้ 21 องศา หมอกลงหนาตาเหนือถนนและแม่น้ำโขง มองเห็นระยะ 50 ม. ขณะที่ดอยสะโง๊ะ 15 องศา นทท.ขึ้นกางเต็นท์ชมพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขต อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เริ่มมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมไปทั่วแม่น้ำโขง หมอกลงหนาทึบ รัศมีการมองเห็นประมาณ 50 เมตร จนมองไม่เห็นฝั่งเมืองต้นผึ้ง ประเทศลาว ชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือบางลำงดการเดินเรือในช่วงเช้า ต้องรอจนพระอาทิตย์ขึ้น หมอกบางลง จึงสามารถเดินเรือได้ โดยเฉพาะถนนสายเชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ เลียบแม่น้ำโขง หมอกลงจัดมาก ผู้ใช้รถต้องเปิดไฟหน้ารถทุกคันเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ ชาวบ้านเริ่มเตรียมหาเสื้อกันหนาวไว้ใส่เพื่อบรรเทาอากาศหนาว ร้านค้าในเขตเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสน ต่างสั่งเสื้อกันหนาวมาขายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งบางร้านบอกว่า ปีนี้อากาศที่ อ.เชียงแสน จะหนาวนานและหนาวมาก เพราะว่าถ้าฤดูฝนปีไหนมีฝนตกเยอะปีนั้นจะหนาวนาน ส่วนที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง หน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน มีนักท่องเที่ยวมาชมทะเลหมอกกลางน้ำโขง ต่างตื่นตาตื่นใจพากันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ขณะที่ ดอยสะโง๊ะ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเชียงแสน เช้านี้มีหมอกลงจัด อุณหภูมิอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวไปกางเต็นท์นอนเพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอกในช่วงเช้ากันอย่างคึกคัก.

รวมข่าวทะเลหมอก

อ.เชียงแสน อากาศเริ่มเย็นแล้ว เช้านี้ 21 องศา หมอกลงหนาตาเหนือถนนและแม่น้ำโขง มองเห็นระยะ 50 ม. ขณะที่ดอยสะโง๊ะ 15 องศา นทท.ขึ้นกางเต็นท์ชมพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก 18 พ.ย. 2559 08:20 18 พ.ย. 2559 09:09 ไทยรัฐ