วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นรข.ร่วม ตร.ล่อซื้อ ทลายแก๊งขายยาบ้า

นรข.ร่วม ตร.ล่อซื้อ ทลายแก๊งขายยาบ้า

  • Share:

(ภาพจาก:เจ้าหน้าที่หน่วย นรข.เขตเชียงราย)

ดึกวันที่ 16 พ.ย. น.ต.ธนชัย รอดทัศนา หน.สน.เรือเชียงแสน นรข.เขตเชียงราย ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการข่าว สน.เรือเชียงแสน ร่วมกับ พ.ต.ท.ปรีชา คำยัง สว.สส.สภ.บ้านแซว ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อย ทหารพราน 3103 และ ร.ต.ท.พิชิตพงศ์ ทะนันชัย รอง สว.สส.สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน ได้ตรวจพบผู้ติดยาเสพติด จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ติดยาไปซื้อยาเสพติดมาจากนายยี่ แซ่ลี่ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นชายคนพิการเดินไม่ได้

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 17 พ.ย. เจ้าหน้าที่วางแผนให้ผู้เสพเข้าไปล่อซื้อและเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 69/2 หมู่ 11 บ้านธารทอง ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ก่อนจับกุมนายยี่ แซ่ลีอายุ 30 ปี เป็นเจ้าของบ้าน พร้อมของกลางยาบ้า 8 เม็ด นายยี่ให้การว่า ซื้อยาบ้าจากนายสุเทพ ซึ่งเป็นคนบ้านเดียวกัน จึงขยายผลเพิ่มไปตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 11 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พบนายสุเทพ เล่าเจริญกิจ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านอยู่ในบ้าน ค้นบ้านพบยาบ้า 34 เม็ด บรรจุในกระปุกสีดำ ซุกซ่อนอยู่ในไม้ไผ่ชายคาบ้านเพื่อเตรียมจำหน่าย นายสุเทพได้รับสารภาพว่า ยาบ้าที่พบเป็นของตนจริง จึงได้จับกุม นายสุเทพ เล่าเจริญกิจ ส่งให้ พ.ต.ต.ณัฐพงษ์ อูปป้อ สว. (สอบสวน) สภ.บ้านแซว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

น.ต.ธนชัยเผยว่า ยาบ้ามีการลักลอบขายกันในเขตตำบลบ้านแซวให้วัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานส่วนหนึ่งเป็นยาบ้าที่ขายออกมาจากชาวม้งบ้านธารทอง ซึ่งทางทหารตำรวจเฝ้าติดตามดูตลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้