พิพากษาจําคุก ร็อกเสกโลโซ ทําร้าย‘ทอมบี’ แต่ให้รออาญา

ข่าว

  พิพากษาจําคุก ร็อกเสกโลโซ ทําร้าย‘ทอมบี’ แต่ให้รออาญา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   18 พ.ย. 2559 07:50 น.

   ศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี 6 เดือน ปรับ 4 พันบาท กับ “เสก โลโซ” ในคดีร่วมกับลูกน้องกระทืบ “ทอมบี” กรามหัก เจ้าตัวรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง เพื่อประโยชน์ต่อสังคมและตัวจำเลยให้รอลงอาญา 2 ปี พร้อมบริการสังคม 3 ครั้งภายใน 1 ปี ร็อกเกอร์ชื่อก้องเตือนแฟนคลับ จะทำอะไรให้ยับยั้งชั่งใจ โดยเฉพาะการใช้สื่อโซเชียลให้มีขอบเขต

   ที่ศูนย์สมานฉันท์ ชั้น 8 ศาลอาญา เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ศาลอ่านคำพิพากษา คดีพนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ อายุ 42 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง และนายสหชาติ หรือชาติ พูลศรี อายุ 43 ปี ลูกน้องคนสนิท เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นอันตรายแก่กายและจิตใจและข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความกลัว

   คดีนี้พนักงานอัยการยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 23 ส.ค.59 ระบุว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย.59 เวลากลางคืน จำเลยทั้งสองร่วมกันทำร้าย น.ส.ชนกชล บุญเพ็ง หรือทอมบี น.ส.วิรังรอง สายแสงทิม ทั้งคู่เป็นสาวคนสนิทและน้องสาวของนางวิภากร หรือกานต์ สายแสงทิม อดีตภรรยาของผู้ต้องหา ทำให้ น.ส.ชนกชลกรามซ้ายหักบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ลานจอดรถหน้าร้านอาหารแม็คโดนัลด์ ถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์) จำเลยรับสารภาพ

   ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดจริง พิพากษาจำคุกนายเสกสรรค์ 2 ปี 6 เดือน ปรับ 4,000 บาท ส่วนนายสหชาติจำคุก 2 ปี คำสารภาพ เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกนายเสกสรรค์ 1 ปี 3 เดือน ปรับ 2,000 บาท ส่วนนายสหชาติจำคุก 1 ปี ให้โอกาสจำเลยทั้งสอง กลับตัวเป็นคนดีจะเกิดประโยชน์แก่สังคมและตัวจำเลยมากกว่า โทษจำคุกให้รอลงอาญาคนละ 2 ปี และให้ทั้งสองบริการสังคม 3 ครั้ง ในเวลา 1 ปี

   ภายหลังเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง กล่าวว่า ไม่ติดใจเรื่องผลคดี เพราะเป็นไปตามที่คาดหวังไว้ตั้งแต่แรก ส่วนเรื่องการร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ 3 ครั้งภายในเวลา 1 ปี ตามคำสั่งศาลนั้น คาดว่าจะทำกิจกรรมกับเยาวชนในสถานพินิจฯ ขอฝากไปถึงเยาวชนและแฟนคลับด้วยว่า จะทำอะไรขอให้ใจเย็นๆ พยายามยับยั้งชั่งใจ เวลาเกิดเหตุใดขึ้นโดยเฉพาะการใช้สื่อโซเชียลและการโพสต์ข้อความนั้นสำคัญมากให้ระมัดระวัง เพราะต้นเหตุของเรื่องนี้ก็เกิดมาจากการโพสต์ข้อความจนมีเหตุการณ์บานปลายทำร้ายร่างกายกัน ส่วนความสัมพันธ์ในครอบครัวยังดีอยู่ แต่พอมีเรื่องราวขึ้นมาก็ระหองระแหงกันบ้าง แต่ไม่เป็นไร น่าประคับประคองได้ ขณะที่วันลอยกระทงที่ผ่านมาก็ได้ลอยที่บ้าน และยอมรับว่าขณะนี้คบหาดูใจกับดาราสาวสังกัดช่อง 7

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์