วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลาดตกถังโม่ปูน ดับสยอง2ศพ คนงานก่อสร้างรพ.

พลาดตกถังโม่ปูน ดับสยอง2ศพ คนงานก่อสร้างรพ.

  • Share:

สยอง 2 คนงานคุมเครื่องผสมปูน บริษัท ทีพีไอคอนกรีต จำกัด ใช้เครื่องเจาะสกัดสกัดปูนที่แห้งติดขอบถังและแกนถังผสมปูน จู่ๆถังผสมหมุนเหวี่ยงทำให้คนงานชะตาขาดพลัดตกเข้าไปในถังผสมปูน ถูกแกนผสมปูนฉีกร่างศีรษะ แขนขาขาดสะบั้นตายสยอง ตำรวจคาดเป็น อุบัติเหตุ เกิดจากปูนที่ถูกสกัดหลุดออกมา ทำให้สมดุลถังเปลี่ยน ประกอบกับแรงสั่นสะเทือนของเครื่องเจาะสกัด ทำให้ถังปูนหมุนเหวี่ยงจนคนงาน เสียหลักตกลงถังผสมปูน

คนงานพลัดตกแพลนท์ปูนดับสยอง 2 ศพรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 พ.ย. พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย สว. (สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนตกเครื่องผสมปูนเสียชีวิต 2 ศพ ภายในแพลนท์ปูนบริเวณสถานที่ก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ หมู่ 4 ต.บางปลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก. พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.สส. แพทย์เวร รพ.บางพลี นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่สำหรับผสมปูนซีเมนต์ของบริษัท ทีพีไอคอนกรีต จำกัด ส่งไปใช้ก่อสร้าง จุดเกิดเหตุเป็นแพลนท์ปูนสูงราว 20 เมตร พบร่างคนงานชะตาขาด 2 ศพร่างกายฉีกขาด เสื้อผ้าขาดวิ่นอยู่ในถังผสมปูน ทราบชื่อนายไกรสร โตประเสริฐ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 2 ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ แขนและขาขวาขาดหลุดจากร่าง และนายนิกุล ยิ้มชัยภูมิ อายุ 28 ปี บ้านอยู่ จ.ชัยภูมิ ศีรษะขาดสะบั้น กะโหลกแตก ขาทั้งสองข้างแหลกเละ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลา 20 นาทีกว่าจะงัดศพออกจากเครื่องได้ นอกจากนี้ ยังพบชิ้นส่วนขาข้างขวาของนายไกรสรหลุดจากเครื่องทางช่องถ่ายปูนลงมาอยู่ในบุ้งกี้รถแบ็กโฮจอดข้างแพลนท์ปูนอย่างน่าสยดสยอง

สอบสวนนายพิพัฒน์ เอี่ยมสะอาด อายุ 44 ปี คนคุมงานให้การว่า ผู้ตายทั้ง 2 คนเป็นพนักงานของบริษัทดังกล่าว มีหน้าที่ดูแลเครื่องผสมปูน ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ใช้เครื่องเจาะสกัดปูนภายในเครื่องผสมปูน โดยไม่ได้เปิดสวิตช์เครื่องผสมปูนไว้ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังที่เครื่องผสมปูน เดินขึ้นไปดูก็พบว่าทั้ง 2 คนได้ตกลงไปค้างอยู่ในเครื่องเสียชีวิตแล้ว รีบแจ้งให้หัวหน้าคนงานทราบก่อนแจ้งเหตุให้ตำรวจมาสอบสวน

ตำรวจสันนิษฐานว่าเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ระหว่างที่ทั้ง 2 คนกำลังสกัดปูนที่ติดอยู่กับถังขอบถังและแกนถังผสมปูน โดยยืนอยู่ด้านนอกถัง คาดว่าแผ่นปูนที่ถูกสกัดหลุดออกมา ทำให้สมดุลของถังปูนเปลี่ยนไป ประกอบกับแรงสั่นสะเทือนจากการใช้เครื่องสกัด ทำให้ถังผสมปูนหมุนเหวี่ยงจน 2 คนพลัดตกเข้าไปในถังผสมปูนถูกแกนผสมฉีกร่างตายสยองคาที่ ตำรวจจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้