วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุณิสา' ฉะนายกฯ ชอบผลักภาระให้ ปชช. ใช้เงินหลวงแต่ไม่ช่วยคนทุกข์ยาก

“สุณิสา” ทีมเลขาฯ เพื่อไทย ฉะ “บิ๊กตู่” อยู่ในอำนาจนาน พูดจาไม่อยู่กับร่องกับรอย ผลักภาระให้ประชาชนทั้งที่ใช้เงินหลวง แต่กลับไม่ช่วยคนทุกข์ยาก แถมแทรกแซงสื่อ ปิดกั้นคนคิดต่าง

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 59 ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต ทีมสำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ยิ่งอยู่ในอำนาจไปนานๆ ก็ดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนไปจากคนที่พูดจาไม่มีความยั้งคิด กลายเป็นคนพูดจาไม่อยู่กับร่องกับรอย ล่าสุด ก็ไม่ยอมรับว่าตัวเองเคยไล่ชาวนาให้ไปทำมาหากินอย่างอื่น ทั้งๆ ที่คนได้ยินกันทั้งประเทศ และท่านก็คงลืมไปแล้วด้วยว่าท่านก็เคยไล่ชาวสวนยางให้ไปขายยางที่ดาวอังคารเช่นกัน แต่คนไทยส่วนมากจำขึ้นใจว่ามีคำพูดแย่ๆ และปราศจากวิสัยทัศน์หลุดออกมาจากปากของ พล.อ.ประยุทธ์ อีกแล้ว

นอกจากนี้ ผ่านมา 3 ปี ก็ไม่เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะสร้างผลงานอะไรที่จับต้องได้ ในการสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชนในกลุ่มรากหญ้า ทั้งยังไม่มีความสามารถในการแสวงหารายได้เข้าประเทศ แต่เก่งในเรื่องผลักภาระให้ประชาชน ชอบตำหนิคนจนว่าเอาแต่แบมือขอเงินจากรัฐบาล อ้างว่าเขาไม่ยอมเสียภาษี ทั้งๆ ที่ตัว พล.อ ประยุทธ์ เองก็อยู่บ้านหลวง กินข้าวหลวง เรียนหนังสือด้วยเงินหลวง ใส่เสื้อผ้าของหลวง นั่งรถเบนซ์ที่ซื้อด้วยเงินหลวง น้ำมันที่เติมก็เป็นเงินหลวง แถมมีทหารรับใช้ที่หลวงต้องจ่ายเงินเดือนให้ทุกๆ เดือน เหตุใดวันนี้ท่านจึงไม่เห็นอกเห็นใจประชาชนที่ทุกข์ยาก 

ที่ผ่านมา นายกฯมีผลงานโดดเด่นอย่างเดียวคือ ใช้อำนาจสั่งย้ายคนนั้นคนนี้ บางคนแค่คิดเห็นไม่ตรงกับท่าน ก็เด้งเขาทันทีแทบจะไม่ทันข้ามวัน แต่ทีเป็นเรื่องของน้องชาย น้องสะใภ้ และหลานชายของตัวเอง ท่านกลับไม่เคยมองเห็นว่าทำอะไรผิด และยังใช้อำนาจแทรกแซงการทำงานของสื่อมวลชน รวมทั้งปิดปากคนที่คิดต่างจากรัฐบาล ทำให้สถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนของประเทศไทยตกต่ำลงไปอยู่อันดับท้ายๆ ของโลก เพราะประชาชนถูกปิดกั้นเสรีภาพในการแสดงออกอย่างร้ายแรง จนถูกประณามอย่างต่อเนื่องในเวทีโลก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กตู่' มือทุบอก! ยันรัฐจริงใจ ไม่โกหก ปัดสั่งเลิกปลูกข้าว
“สุณิสา” ทีมเลขาฯ เพื่อไทย ฉะ “บิ๊กตู่” อยู่ในอำนาจนาน พูดจาไม่อยู่กับร่องกับรอย ผลักภาระให้ประชาชนทั้งที่ใช้เงินหลวง แต่กลับไม่ช่วยคนทุกข์ยาก แถมแทรกแซงสื่อ ปิดกั้นคนคิดต่าง 18 พ.ย. 2559 07:09 18 พ.ย. 2559 10:12 ไทยรัฐ