วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! หนุ่มมะกันพลัดตกบ่อน้ำร้อนใน 'เยลโลว์สโตน' ดับ ศพละลายไม่เหลือซาก

สลด! หนุ่มมะกันพลัดตกบ่อน้ำร้อนใน 'เยลโลว์สโตน' ดับ ศพละลายไม่เหลือซาก

  • Share:

หนุ่มชาวอเมริกันประสบอุบัติเหตุตกลงไปในบ่อน้ำร้อนในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน และเสียชีวิต ขณะที่ศพของเขาถูกความเป็นกรดของน้ำในบ่อกัดกร่อนจนไม่เหลือ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสุดสลดขึ้นภายในอุทยานแห่งชาติ ‘เยลโลว์สโตน’ ในรัฐไวโอมิง ของสหรัฐอเมริกา เมื่อชายหนุ่มชาวรัฐโอเรกอนคนหนึ่งซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยว พลัดตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ซึ่งมีความเป็นกรดสูงบ่อหนึ่งในอุทยานแห่งนี้ ทำให้เขาเสียชีวิต และร่างกายถูกกรดกัดจนละลายหายไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน เพิ่งเปิดเผยข้อมูลเมื่อไม่นานมานี้ โดยระบุว่า นายโคลิน นาธาเนียล สกอตต์ ชาวรัฐโอเรกอน เดินทางมายังเยลโลว์สโตนพร้อมกับน้องสาวของเขา เพื่อหาจุดแช่น้ำ

อย่างไรก็ตาม พวกเขาเดินทางเข้าไปยังเขตหวงห้ามใกล้กับพื้นที่บ่อน้ำพุร้อน ‘นอร์ริส เกย์เซอร์’ ซึ่งร้อนที่สุด, เก่าแก่ที่สุด และมีพลังมากที่สุด “พวกเขาเจาะจงเดินทางเข้าไปในพื้นที่นั้น เพื่อหาที่ที่พวกเขาสามารถลงไปแช่ได้” ลอแรนต์ เวอเรส รองหัวหน้าเจ้าหน้าที่ดูแลอุทยานของเยลโลว์สโตนบอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น

สกอตต์เดินทางไปถึงน้ำพุบ่อหนึ่งและพยายามจะตรวจสอบอุณหภูมิ แต่เขากลับพลัดตกลงไปในบ่อ ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พบศพของสกอตต์ที่ภายในบ่อแต่ไม่สามารถเก็บกู้ได้เนื่องจากเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง แต่เมื่อพวกเขากลับมาอีกครั้งในวันถัดมา ศพของนายสกอตต์ก็หายไปแล้ว “ในเวลาเพียงสั้นๆ กลับเกิดการละลายอย่างรวดเร็วมากๆ” นายเวอเรส กล่าว

ทั้งนี้ น้องสาวของนายสกอตต์สามารถถ่ายคลิปวิดีโอช่วงที่พี่ชายของเธอตกลงไปในบ่อน้ำร้อนเอาไว้ได้ แต่เจ้าหน้าที่ของเยลโลว์สโตนไม่นำมาเปิดเผย พวกเขายังขอให้นักท่องเที่ยวใช้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ และปฏิบัติตามป้ายเตือนต่างๆ อย่างเคร่งครัด

อนึ่ง บ่อน้ำพุร้อนในเยลโลว์สโตนมีความเป็นกรดสูง เนื่องจากมันมีที่มาจากน้ำร้อนที่อยู่ลึกลงไปใต้ดินที่พุ่งขึ้นมาพร้อมกับนำกรดซัลฟิวริกขึ้นมาด้วย โดยกรดซัลฟิวริกเกิดจากจุลินทรีย์แยกสารไฮโดรเจน ซัลไฟก์ ที่อยู่ในหินหรือดิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้